Nam Định: Bắt tạm giam đối tượng không đeo khẩu trang, chống đối công an

Pháp Luật 14/04/2020 - 17:34

Đối tượng Đoàn Quốc Được điều khiển xe môtô tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nhưng khi được yêu cầu dừng xe lại bỏ chạy và xô vào một công an viên.

Nam Định: Bắt tạm giam đối tượng không đeo khẩu trang, chống đối công an - ảnh 1
 
Đối tượng Đoàn Quốc Được (xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) tại cơ quan Công an. (Ảnh: TTXVN).

Ngày 14/4, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, Công an huyện Nghĩa Hưng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đoàn Quốc Được (22 tuổi, trú tại xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Quyết định và lệnh trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, ngày 11/4, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác số 10 của UBND xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng phát hiện Đoàn Quốc Được điều khiển xe môtô tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nên đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe.

Tuy nhiên, Được không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy và đã xô vào anh Dương Quốc Tế, Công an viên xã Hoàng Nam đang làm nhiệm vụ, khiến anh Tế bị thương, phải điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng.

Tổ công tác của UBND xã Hoàng Nam đã bắt giữ Đoàn Quốc Được bàn giao cho Công an huyện Nghĩa Hưng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan công an, Được khai nhận hành vi sai phạm của mình.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nam Định cho biết đến sáng 14/4, tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Toàn tỉnh hiện có hơn 100 ca nghi ngờ mắc Covid-19 đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở khám chữa bệnh; hơn 140 trường hợp có yếu tố dịch tễ đang cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng quốc phòng an ninh tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản).

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng Công an phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, UBND xã, phường, thị trấn trong tỉnh xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập đông người nơi công cộng.

Công an huyện Vụ Bản phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm đối với quán karaoke Sao Băng (thôn Trung Cấp, xã Tam Thanh) do bất chấp lệnh tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ có điều kiện, không thiết yếu để phòng dịch, cố tình cho một nhóm 12 người (8 nam, 4 nữ) tụ tập hát karaoke, không đeo khẩu trang ở cơ sở này.

Theo TTXVN