Nam giới Việt đang thích sơn móng tay thế nào?

Thời trang 08/04/2021 - 21:09

Không chỉ phái đẹp, đàn ông Việt cũng cần được chăm chút cho móng tay.

Nam giới Việt đang thích sơn móng tay thế nào? - ảnh 1

Theo GQ, nam giới cũng cần chăm chút cho móng tay vì nó liên quan đến phong cách cá nhân. Nghệ sĩ làm móng Mei Kawajiri cho rằng việc này giúp bạn trở nên sành điệu hơn, giống như xăm hình. Ảnh: Men's Health.

Nam giới Việt đang thích sơn móng tay thế nào? - ảnh 2

Xu hướng làm đẹp cho móng được nhiều sao nam lăng xê như G-Dragon, Bobby (iKon), Sehun... Tại Việt Nam, rapper Karik, Wowy, Dế Choắt... cũng từng xuất hiện với bộ móng tay được sơn màu. Ảnh: SCMP, KissAsian.

Nam giới Việt đang thích sơn móng tay thế nào? - ảnh 3

Chia sẻ với Zing, chị Huyền Xian - chủ cửa hàng làm móng Tropicana Nail Lab, Hà Nội - cho biết phái mạnh hiện chuộng phong cách làm nail đơn giản nhưng cá tính như vẽ trừu tượng hay ký hiệu. Chúng được ưa thích vì khả năng dễ phối đồ. Phong cách này phù hợp với các chàng trai có chất riêng, yêu nghệ thuật và thích nổi bật. Ảnh: NVCC.

Nam giới Việt đang thích sơn móng tay thế nào? - ảnh 4

Bên cạnh đó, chị Quyên Phạm - founder của Clou.thenailconcept, Hà Nội - tiết lộ những người có phong cách cá tính, đam mê hip hop thường thích màu sắc như đen, trắng kết hợp vẽ và tráng gương. Nó giúp thể hiện nét độc đáo cũng như tạo ấn tượng với những người xung quanh. Ảnh: Evesham Township.

Nam giới Việt đang thích sơn móng tay thế nào? - ảnh 5

Khách hàng nam giới thường lựa chọn màu sơn đen, trắng, xanh tím than, xanh lá. Một số người còn kết hợp thêm vẽ tráng gương cho móng. Nếu nữ giới chuộng những bộ móng tông màu nhẹ nhàng cùng thiết kế nổi bật, phái mạnh lại hướng đến sự đơn giản nhưng vẫn toát lên nét cá tính. Ảnh: NVCC.

Nam giới Việt đang thích sơn móng tay thế nào? - ảnh 6

So với nữ giới, cánh mày râu có bản móng tay to vày dày hơn. Họ ít khi chăm sóc móng. Do vậy, người thợ cần thực hiện các thao tác vệ sinh xung quanh viền và mài bề mặt móng mịn để sơn màu. Một số người có thói quen cắn móng tay nên bề mặt móng gồ ghề. Công đoạn này cần được xử lý cẩn thận hơn. Ảnh: NVCC.

Nam giới Việt đang thích sơn móng tay thế nào? - ảnh 7

Tùy vào từng thiết kế, giá thành của một bộ nail cho phái mạnh dao động 120.000-300.000 đồng. Thậm chí, nam giới có thể chi trả 700.000 đồng cho một bộ móng. Ảnh: NVCC.

Nam giới Việt đang thích sơn móng tay thế nào? - ảnh 8

Men's Health cho rằng mọi người nên thường xuyên làm và sơn bóng trong suốt để giúp bảo vệ móng. Khi móng tay yếu, chúng có màu trắng hoặc vàng xỉn, gây mất thẩm mỹ, dễ gãy. Ảnh: PopSugar.

5 sai lầm thường gặp khi làm móng tay Tránh các lỗi này giúp bạn có bộ móng đẹp và thu hút.