Nam sinh Bình Dương đam mê sáng tạo công nghệ phần mềm, xuất sắc giành học bổng toàn phần ĐH FPT TP.HCM

Giáo dục 03/08/2020 - 20:35

Đó chính là Văn Phú Hòa, học sinh lớp 12 trường THPT Huỳnh Văn Nghệ (Tân Uyên, Bình Dương). Mới đây, Phú Hòa vừa xuất sắc nhận học bổng toàn phần ngành Kỹ thuật Phần mềm, Đại học FPT TP.HCM.

Văn Phú Hòa – Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, tỉnh Bình Dương mới đây vừa xuất sắc nhận học bổng toàn phần ngành Kỹ thuật Phần mềm, Đại học FPT TP.HCM.

Nhắc đến Phú Hòa, bạn bè và thầy cô không khỏi tự hào về một nam sinh với những thành tích nổi bật như: Giải Ba HSG môn Tin học cấp Tỉnh , giải Ba Khoa học Kĩ thuật cấp Tỉnh, top 10 Đấu trường Tin học do EIU tổ chức, học sinh 3 tốt cấp Tỉnh, giải khuyến khích Tin học trẻ cấp Tỉnh.

Và mới đây nhất, Phú Hòa đã thành công chinh phục thêm một suất học bổng toàn phần tại Đại học FPT TP. HCM, mở ra một con đường mới cho tương lai bốn năm đại học của mình.

Nam sinh Bình Dương đam mê sáng tạo công nghệ phần mềm, xuất sắc giành học bổng toàn phần ĐH FPT TP.HCM - ảnh 1

Phú Hòa – nam sinh xuất sắc nhận học bổng toàn phần ngành Kỹ thuật Phần mềm, Đại học FPT TP.HCM.

Để chinh phục suất học bổng danh giá nói trên, nam sinh này đã gặp không ít khó khăn khi vừa phải cân bằng thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, vừa phải lo chu toàn cho việc giành học bổng FPT.

“Em nhớ có lần bận học trên trường cả ngày và phải dành thời gian giải đề lúc khuya. Đề tối hôm ấy thì thực sự rất khó khiến bản thân em chán nản và muốn buông xuôi. Tuy nhiên, khi bình tĩnh lại, nhìn nhận lại tất cả những gì bản thân đã trải qua, nếu lúc này mình buông xuôi thì sẽ được gì và mất gì? Khi nghĩ đến bố mẹ, đến những cố gắng trước đó đã khiến tinh thần em vực dậy và tiếp tục nổ lực để đạt được mục tiêu đã đề ra”, Phú Hòa bày tỏ.

Nam sinh Bình Dương đam mê sáng tạo công nghệ phần mềm, xuất sắc giành học bổng toàn phần ĐH FPT TP.HCM - ảnh 2

Phú Hòa (trái) trước đó đã giành nhiều thành tích học tập đáng nể tại ngôi trường cấp 3 của mình.

Nói về đề thi của ĐH FPT, Hòa đánh giá rằng đề khó hơn so với các đề Hòa đã từng giải qua.

“Đề thi toán năm nay nặng về tính toán hơn, và không có những câu hỏi IQ giống như những năm trước. Tuy nhiên đề thi vẫn có những câu hỏi theo em đánh giá là rất hay.

Riêng đề thi viết luận thì lại “dễ thở” hơn, đề khá mở và gợi nhiều hướng trả lời cho học sinh. Dù học sinh có đồng ý với ý kiến nào, có thể đưa ra lập luận bảo vệ quan điểm của mình thì vẫn sẽ được điểm cao“, Phú Hòa chia sẻ.

Nam sinh Bình Dương đam mê sáng tạo công nghệ phần mềm, xuất sắc giành học bổng toàn phần ĐH FPT TP.HCM - ảnh 3

Cơ sở vật chất “xịn xò” của ĐH FPT TP.HCM

Kỳ thi học bổng tháng 5/2020 đã đem đến cho Hòa những ấn tượng đặc biệt về đại học FPT TP.HCM , với kiến trúc độc đáo, không gian mở cùng cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ khiến Hòa thêm yêu ngôi trường này hơn, và tin rằng lựa chọn FPT là một lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Về lí do quyết định chọn học ngành Kỹ thuật phần mềm, ngành học top đầu tại Đại học FPT, Hòa cho biết: “Đối với người đam mê về máy tính, về công nghệ như em, Đại học FPT chính là một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực này. Chương trình đào tạo chất lượng, môi trường năng động, cơ sở vật chất phục vụ rất tốt cho việc học tập, chính là những thứ khiến em nghĩ mình thuộc về nơi này.”

Chia sẻ