Nam sinh Hà Nội chạm mốc kỷ lục điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc Olympia

Giới trẻ 29/11/2020 - 15:35

Sau phần thi Tăng tốc đạt điểm tuyệt đối 160 điểm, Sơn Tùng (THPT Yên Viên - Hà Nội) chia sẻ rằng đó là một sự may mắn, cậu không lường trước chiến thắng vang dội này.

Nam sinh Hà Nội chạm mốc kỷ lục điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2 Tháng 3 Quý 1 có các nhà léo núi: Lâm Huy Vũ (THPT Lý Tự Trọng - Nam Định), Nguyễn Sơn Tùng (THPT Yên Viên - Hà Nội), Nguyễn Gia Linh (THPT Chuyên Hùng Vương - Bình Dương), Nguyễn Mạnh Quỳnh (THPT Vạn Tường - Quảng Ngãi).

Cuộc thi chứng kiến phong độ cao của cả 4 thí sinh ngay ở phần thi đầu tiên - Khởi động. Gia Linh và Huy Vũ cùng vươn lên dẫn đầu với 90 điểm, tiếp đến Mạnh Quỳnh 80 điểm, Sơn Tùng cùng giành được 70 điểm.

Nam sinh Hà Nội chạm mốc kỷ lục điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc Olympia - ảnh 1

4 thí sinh thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2 Tháng 3 Quý 1

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, chương trình yêu cầu thí sinh giải mã từ khóa gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn yêu cầu tìm từ còn thiếu trong bài hát "Đám cưới chuột" bài rock của nhóm Gạt Tàn Đầy với đoạn hát: "Ai mang cá đến cho con mèo hoang tàn ác, ai đem cá đến cho con mèo hoang say mèm". Gia Linh là thí sinh duy nhất ghi được điểm với đáp án "Mang".

Khi ô hình ảnh gợi ý đầu tiên được lật mở, Sơn Tùng, Mạnh Quỳnh lần lượt cùng nhấn chuông trả lời từ khóa, khoảng thời gian giữa hai thí sinh bấm chuông chỉ tính bằng tích tắc. Sơn Tùng đã không bỏ lỡ cơ hội ghi điểm với đáp án chính xác từ khóa của chương trình là "Hô hấp".

Được cộng thêm 80 điểm, Sơn Tùng đảo ngược tình thế, từ vị trí cuối cùng vươn lên giành vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm. Gia Linh xếp sau với 100 điểm; tiếp đến Huy Vũ 90 điểm, Mạnh Quỳnh 80 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Sơn Tùng là người xuất sắc nhất khi cả bốn lần đều có câu trả lời chính xác nhanh nhất và giành điểm tuyệt đối 160 điểm. Đây là mức điểm cao nhất ở phần thi Tăng tốc mà một thí sinh có thể đạt được. Do vậy, Sơn Tùng đã ghi tên mình vào danh sách những kỷ lục gia của Đường lên đỉnh Olympia.

Sau phần thi Tăng tốc đạt điểm tuyệt đối, Sơn Tùng chia sẻ rằng đó là một sự may mắn, cậu không lường trước chiến thắng vang dội này.

Sau khi thi Tăng tốc, Sơn Tùng có 310 điểm, Huy Vũ xếp thứ hai với 190 điểm; Gia Linh xếp thứ ba với 160 điểm, Mạnh Quỳnh xếp thứ tư với 140 điểm.

Với điểm số dẫn đầu đoàn leo núi (310 điểm), Sơn Tùng là thí sinh thi Về đích đầu tiên. Cậu chọn gói câu hỏi gồm 3 câu 10 điểm. Tùng trả lời đúng 2 câu đầu tiên nhưng lại không có đáp án đúng ở câu hỏi cuối cùng sử dụng Ngôi sao hi vọng. Vì thế, Tùng về chỗ với số điểm 320.

Phần thi Về đích của nhà vô địch Olympia Tuần 2 Tháng 3 Quý 1

Huy Vũ chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm và Ngôi sao hy vọng câu đầu tiên. Khi Vũ không thể trả lời, Sơn Tùng đã giành lượt đáp nhưng đã đưa ra đáp án sai, bị trừ 10 điểm. Câu hỏi cuối cùng của Vũ, Gia Lình cũng không tận dụng được cơ hội cải thiện điểm số mà cũng bị trừ. Huy Vũ về chỗ với 190 điểm.

Gia Linh lựa chọn gói câu hỏi trị giá 20 - 30 - 30 điểm và Ngôi sao hy vọng câu hỏi cuối cùng, nhưng chỉ ghi được điểm ở câu hỏi thứ hai. Còn ở câu hỏi đầu tiên của Gia Linh, Huy Vũ ghi được điểm. Gia Linh về chỗ với 125 điểm.

Mạnh Quỳnh là thí sinh khép lại phần thi Về đích với sự quyết tâm cao độ. Cậu chọn 3 câu hỏi có giá trị 30 điểm và Ngôi sao hy vọng câu cuối cùng. Câu đầu tiên, Quỳnh để Gia Linh ghi được điểm. Câu thứ hai, không thí sinh nào có đáp án đúng. Câu hỏi cuối cùng, Quỳnh ghi điểm và về chỗ với 170 điểm.

Nam sinh Hà Nội chạm mốc kỷ lục điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc Olympia - ảnh 2

Nguyễn Sơn Tùng (THPT Yên Viên, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2 Tháng 3 Quý 1

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Sơn Tùng (THPT Yên Viên, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế với 310 điểm. Xếp thứ hai là Lâm Huy Vũ (THPT Lý Tự Trọng, Nam Định), 210 điểm. Nguyễn Gia Linh (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương) được 155 điểm, Nguyễn Mạnh Quỳnh (THPT Vạn Tường - Quảng Ngãi) được 170 điểm.

M.C

Clip: VTV.vn