Nam sinh Hà Nội đam mê Blockchain từ khóa học trực tuyến

Giáo dục 24/04/2020 - 15:25

Phan Anh Tuấn (Sinh viên ĐH FPT) cho biết, tại FUNiX, ngoài tiếp nhận nhiều kiến thức hấp dẫn về Blockchain, Tuấn còn tìm thấy đam mê từ lĩnh vực triển vọng này.

Phan Anh Tuấn là một trong những người có kết quả học tập xuất sắc của nhóm học viên chuẩn bị nhận chứng chỉ tốt nghiệp khóa học tại Trung tâm xSeries (FUNiX). Nam sinh theo học khóa học Blockchain khi được ĐH FPT giới thiệu và chọn đây là một trong những môn chuyên ngành để theo đuổi.

Điều Tuấn thấy thích nhất xuyên suốt khóa học là làm quen với kiến thức mới về Blockchain. Với hình thức học trực tuyến, nam sinh học nhanh và cho biết bản thân không có áp lực gì suốt quá trình học, thậm chí cậu còn đăng ký học trước các môn.

Nam sinh Hà Nội đam mê Blockchain từ khóa học trực tuyến - ảnh 1

Phan Anh Tuấn, sinh viên năm cuối Đại học FPT dần yêu thích lĩnh vực Blockchain sau khi học FUNiX.

Một ngày, nam sinh dành 3 - 5 tiếng để học FUNiX, trong đó, ba tiếng nghe giảng, làm assignment; buổi tối tranh thủ hỏi mentor và nghiền ngẫm lại kiến thức.

"Thú vị nhất là việc em có một mentor riêng để hỏi đáp bất cứ điều gì liên quan tới Blockchain. Mentor của em là anh Khải, hiện làm việc tại TomoChain. Ngoài ra em cũng có thể hỏi anh Tú Trưởng nhóm Kỹ sư Blockchain tại TomoChain và được anh giải đáp tận tình dù 'inbox' các anh hơi nhiều", Tuấn chia sẻ.

Ngoài mentor, chàng trai đến từ Hà Nội cũng được hannah FUNiX hỗ trợ tích cực, nên luôn thấy hứng thú với việc học. Nam sinh đặt mục tiêu hoàn thành các môn học càng sớm càng tốt, học đến đâu gọn đến đó để tranh thủ thời gian cho nhiều việc quan trọng khác.

Bắt đầu học Blockchain sau kỳ thực tập và học suốt tám tháng (tương đương hai học kỳ của ĐH FPT), Tuấn dần hiểu và áp dụng được kiến thức để làm các dự án bên ngoài nhà trường. Đó là dự án xây dựng một sàn thương mại điện tử, liên quan đến chuỗi cung ứng. "Nếu không hiểu về Blockchain, em sẽ không biết cách xây dựng hệ thống chuỗi như thế nào để giải quyết bài toán này", Tuấn chia sẻ.

Hai bạn cùng lớp của Tuấn cũng đăng ký khóa học này tại FUNiX, và đã lựa chọn đồ án tốt nghiệp về Blockchain. Tuấn cho rằng cái hay của khóa học là đã mang đến cảm hứng để những người trẻ như Tuấn muốn "bắt tay ngay vào việc".

Một kỷ niệm ấn tượng với cậu sinh viên FPT Phan Anh Tuấn là chuyến xTour tại TomoChain – startup Blockchain triệu đô của Việt Nam. Chuyến tham quan doanh nghiệp giúp nam sinh được nghe những chia sẻ của người trong ngành, nhìn thấy môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại của một công ty công nghệ về Blockchain cũng như những cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Hoàn thành nhanh khóa học Blockchain, Tuấn đã giắt túi cho mình nhiều kinh nghiệm mà cậu tự tin rằng hữu ích cho công việc sau này. Đó là những dự án mà  nam sinh đã tham gia, hay khối lượng bài tập khá nhiều của FUNiX - những sản phẩm có thể tính như các dự án công việc thực tế mà cậu đã giải quyết trong suốt thời gian theo học.

"Blockchain là một lĩnh vực mới. So với các môn học khác, em thấy Blockchain đòi hỏi thực hành nhiều. Nhưng nếu có các mentor đồng hành như ở FUNiX thì việc học trở nên rất thuận lợi", Tuấn nhận định.

Đầu tháng năm, Tuấn sẽ bảo vệ đồ án. Mục tiêu hiện tại của nam sinh là làm thật tốt đồ án tốt nghiệp, ra trường với kết quả cao nhất để tạo đà cho những mục tiêu nghề nghiệp sau này. Trong đó, Blockchain là một trong những lựa chọn triển vọng mà Tuấn cân nhắc theo đuổi dài lâu.

Quỳnh Anh

Nam sinh Hà Nội đam mê Blockchain từ khóa học trực tuyến - ảnh 2
Nắm bắt nhu cầu học công nghệ cao, FUNiX triển khai chương trình đào tạo xSeries - đào tạo chuyên sâu về các chứng chỉ công nghệ mà thị trường đang khan hiếm như Automotive, Blockchain, Data Science, Machine Learning.... Chương trình học trực tuyến theo giáo trình chuẩn quốc tế, có sự kèm cặp của các chuyên gia công nghệ tại Việt Nam. Hoàn thành chương trình, người học có thể gia nhập ngay các dự án công nghệ cao tại các tập đoàn lớn.