Nam sinh tốt nghiệp đại học khi mới 14 tuổi

Giới trẻ 29/11/2020 - 21:26

Cậu bé 14 tuổi khiến mọi người thán phục bởi sự thông minh vượt trội khi vừa kết thúc chương trình học đại học và nhận bằng cử nhân Báo chí và Truyền thông Đại chúng

Truyền thông Ấn Độ không tiếc lời khen dành cho cậu bé 14 tuổi Agastya Jaiswal đến từ thành phố Hyderabad, Ấn Độ đã tốt nghiệp đại học Osmania - ngành Báo chí và Truyền thông đại chúng khi mới 14 tuổi. Với thành tích này, Jaiswal trở thành người trẻ nhất tại Ấn Độ tốt nghiệp đại học.  

Nam sinh tốt nghiệp đại học khi mới 14 tuổi - ảnh 1  Agastya Jaiswal 

Trước đó, Jaiswal là học sinh đầu tiên tại bang Telangana vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 khi mới 9 tuổi với điểm GPA 7.5. Năm 11 tuổi, Jaiswal cũng trở thành học sinh đầu tiên của bang Telangana khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh, trúng tuyển đại học Osmania.

Được mệnh danh là “cậu bé Google” bởi sự thông minh và uyên bác, ngay từ năm mới 2 tuổi, Jaiswal đã làm diễn giả và có thể trẻ lời 300 câu hỏi, nhưng chỉ 3 năm sau, con số này đã tăng lên 3000 câu hỏi. Sớm nhận ra tài năng của con, bố mẹ Agastya Jaiswal đã tự dạy cậu bé làm toán và học ngôn ngữ tại nhà. Đây cũng là hai môn học yêu thích của Agastya Jaiswal.

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Jaiswal còn là vận động viên bóng bàn cấp quốc gia Ấn Độ. Jaiswal thuận cả hai tay và có thể cầm bút viết bằng cả hai tay. Jaiswal còn có nhiều tài lẻ khác như chơi piano, ca hát, và có thể gõ bàn phím từ A-Z chỉ trong 1,72 giây. Tưởng chừng cậu bạn sẽ gặp khá nhiều áp lực để đạt được thành tích nói trên thì Jaiswal lại từng nói rằng bản thân không cảm thấy áp lực mà luôn thấy vui vẻ khi được học.

Jaiswal cho biết: "Cha mẹ cháu là những người thầy của cháu. Với sự trợ giúp của cha mẹ, cháu có thể vượt qua những trở ngại và chứng minh không gì là không thể. Cháu muốn trở thành một bác sĩ, và chắc chắn cháu sẽ làm được".  

Nam sinh tốt nghiệp đại học khi mới 14 tuổi - ảnh 2  Agastya Jaiswal cùng gia đình của mình.

Ông Ashwini Kumar Jaiswal, cha của Jaiswal, cho biết mỗi đứa trẻ đều có tài năng đặc biệt. Nếu cha mẹ quan tâm và bồi dưỡng con cái, mỗi đứa trẻ đều có khả năng làm nên lịch sử. Bà Bhagyalakshmi, mẹ Jaiswal, chia sẻ phương pháp dạy con là luôn yêu cầu con tìm hiểu rõ tường tận vấn đề và luôn trả lời cụ thể những câu hỏi của con.

Dù vậy, Jaiswal không phải là người thông minh nhất trong nhà bởi chị gái cậu - Naina Jaiswal vừa bắt đầu học tiến sĩ ở đại học Adikavi Nannaya khi bước sang tuổi 17!

Trang Dung (Tổng hợp)