Nam sinh xin giảm tiền nhà vì dịch bệnh, chủ nhà gửi email trả lời khiến cậu “không dám tin vào mắt mình”

Giới trẻ 14/05/2021 - 21:56

Một câu chuyện nhỏ giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng của nam sinh này khiến chúng ta cảm thấy được tình yêu thương, sự thấu hiểu và sẻ chia giữa người với người.

Nam sinh xin giảm tiền nhà vì dịch bệnh, chủ nhà gửi email trả lời khiến cậu “không dám tin vào mắt mình” - ảnh 1

Câu chuyện này được nam sinh có tên là Tạ Thái Hồng Quân, sinh viên năm cuối trường Đại học Tôn Đức Thắng kể lại trên một diễn đàn mạng.

Bát cháo này gởi đến cho mình từ đầu mùa dịch năm ngoái.

Chuyện là mình là sinh viên có thuê một căn chung cư cũ cùng với đám bạn cấp 3.

Tụi mình ở chỗ này đã được 4 năm hơn rồi, chị chủ nhà thì đi Pháp với gia đình nên cũng ít liên lạc, và mình cũng chỉ có Gmail của chị ấy.

Bát cháo đầu tiên trước khi có dịch là dù tụi mình ở lâu như vậy nhưng tiền nhà vẫn không tăng lên (căn mình ở 60m2 giá 5,5 triệu/tháng) suốt 4 năm như vậy.

Bát cháo thứ hai là khi mùa COVID đầu tiên năm rồi xảy đến, tụi mình ai cũng hoang mang. Có đứa bạn mình cũng nghỉ làm thêm do lệnh đóng cửa một số khu vực trong thành phố.

Dù rất ngại nhưng mình vẫn gởi email nhờ sự giúp đỡ từ phía chị chủ nhà. Ơn trời, chị ấy quả thực là một người bao dung và thấu hiểu.

Chị ấy đã đề nghị để tụi mình ở miễn phí 4 tháng sau đó rồi tùy tình hình dịch mà tính sau. Mình thật sự rất biết ơn chị ở khoảnh khắc đó và mãi về sau.

Mình tin nếu bạn sống tử tế sẽ nhận được những điều ấm áp. Mình đã luôn muốn chia sẻ bát cháo này để mọi người biết được một tấm lòng tuyệt vời của chị chủ nhà tụi mình.

Bát cháo này không chỉ giúp tụi mình vượt qua khó khăn tài chính giai đoạn đầu dịch, mà còn sưởi ấm lòng người vì chị đã dạy tụi mình rằng sự tử tế vẫn còn hiện hữu và lan toả mãi.

Hy vọng chị luôn khoẻ mạnh và bình an, cũng hy vọng rằng tụi mình còn giữ được niềm tin vào lòng người, cùng nhau đi qua những tháng ngày khó khăn này, đẩy lùi và chiến thắng COVID”.

Đây là lời chia sẻ. Đi kèm chính là nội dung email gửi đến chị chủ. Mail được viết vô cùng chỉn chu, lời lẽ nhẹ nhàng, súc tích và đi vào lòng người. Dù xin giảm tiền thuê nhà nhưng anh chàng viết rất tử tế, văn minh và đầy sự tôn trọng. Nhiều người khen ngợi ngay sau khi đọc xong email trên.

Nam sinh xin giảm tiền nhà vì dịch bệnh, chủ nhà gửi email trả lời khiến cậu “không dám tin vào mắt mình” - ảnh 2

Đoạn thư rất lịch sự và nhẹ nhàng.

Nam sinh xin giảm tiền nhà vì dịch bệnh, chủ nhà gửi email trả lời khiến cậu “không dám tin vào mắt mình” - ảnh 3

Lời đáp từ chủ nhà.

Chủ nhà trả lời cũng vô cùng lịch sự nhẹ nhàng kèm theo lời chúc sức khỏe không chỉ đến những người thuê nhà và cả gia đình họ nữa. Đọc xong hai bức email, người ta không khỏi xuýt xoa, khen ngợi.

Đôi lúc sự tương thân tương ái đùm bọc được thể hiện đơn giản như vậy đấy. Hi vọng rằng, sẽ càng có thêm nhiều câu chuyện đẹp đẽ về tấm lòng của người dành cho người như vậy được chia sẻ.

Bị mất cây cảnh, chủ nhà kiểm tra camera thì vừa tức vừa buồn cười khi thấy chân dung kẻ trộm

Hình ảnh người đàn ông áo quần bảnh bao, vất vả trộm cây cảnh khiến chủ nhà lắc đầu ngán ngẩm.

Nam sinh xin giảm tiền nhà vì dịch bệnh, chủ nhà gửi email trả lời khiến cậu “không dám tin vào mắt mình” - ảnh 4

Sáng dậy phát hiện thấy kẻ gian đã trộm mất cây thiết mộc lan và để lại chậu không, chủ nhà tức tốc kiểm tra camera an ninh. Theo dõi diễn biến trong clip, chủ nhà vừa tức vừa buồn cười trước hành động của tên trộm.

Theo đó vào khoảng 22h23 tối ngày 11/5, người đàn ông mặc áo trắng bảnh bảo chạy xe máy qua ngôi nhà có camera an ninh. Dường như đã bị cây thiết mộc lan trước ngôi nhà này thu hút nên ông ta nhanh chóng lùi xe lại. Người đàn ông tỏ ra khá cẩn trọng khi quan sát xung quanh, kiểm tra camera an ninh trước khi hành động.

Thấy không bị phát giác, ông ta tiến về phía chậu cây rồi phải dùng rất nhiều sức để nhổ cây ra khỏi chậu. Sau khi thành công, ông ta mang cây lên xe rồi nổ máy rời đi.

Chủ nhà đã đăng đoạn clip này lên mạng xã hội rồi thậm chí còn nhắn nhủ tên trộm hãy chăm sóc cây thật tốt!!!

Người đàn ông chạy xe máy, lấy trộm cây cảnh bên đường khiến chủ nhà lắc đầu ngán ngẩm

Mảnh bìa của chị mua ve chai gửi cho chủ nhà, đọc kỹ dòng chữ ai cũng phải trầm trồ Đối với lời nhắn nhủ chân tình như thế này thì chủ nhà chẳng có lí do gì để từ chối hết cả. Mới đây, trong group Cháo hành miễn phí, một câu chuyện về người thu mua ve chai gây chú ý. "Bà mình lúc còn sống...

Chia sẻ