Nam thanh niên rủ đồng bọn cưỡng đoạt tài sản của người tình đồng giới

Pháp Luật 21/04/2021 - 11:22

Sau khi quan hệ đồng tính, Cao đòi tiền của ''bạn tình'' nhưng không được nên đã rủ đồng bọn đến cưỡng đoạt tài sản của nạn nhân.

Nam thanh niên rủ đồng bọn cưỡng đoạt tài sản của người tình đồng giới - ảnh 1

Nhóm đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 21/4, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng Nguyễn Phương Hướng, Lã Bá Cao, Vũ Minh Thế (cùng SN 2002 và trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, anh Q. (trú tại Nam Từ Liêm) có tìm kiếm “bạn tình” đồng tính nam qua ứng dụng trên mạng xã hội. Chiều ngày 29/3, anh nhận lời mời của Lã Bá Cao đến một nhà trọ trên đường Đình Thôn (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm).

Khi quan hệ xong, anh Q. định về thì Cao đòi 5 triệu đồng phí dịch vụ. Anh Q. không đồng ý nên dẫn đến việc 2 bên tranh cãi.

Thấy vậy, Cao gọi điện thoại cho Nguyễn Phương Hướng và Vũ Minh Thế đến phòng để bắt anh Q. phải đưa số tiền 5 triệu đồng.

Để đạt được mục đích, các đối tượng dùng điếu cày dọa đánh, khống chế, ép anh Q. phải trả đủ 5 triệu mới được về.

Không có tiền mặt, anh Q. phải viết giấy cầm cố xe máy với số tiền 5 triệu đồng thì các đối tượng mới cho về. Sau đó anh Q. đã đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo sự việc.

Ngày 30/3, Công an quận Nam Từ Liêm đã điều tra xác minh làm rõ và triệu tập các đối tượng cưỡng đoạt tài sản gồm Nguyễn Phương Hướng, Lã Bá Cao và Vũ Minh Thế.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đấu tranh khai thác, các đối tượng còn khai nhận đã thực hiện 3 vụ cưỡng đoạt tài sản khác cũng với thủ đoạn như trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục được điều tra làm rõ.