Nam bệnh nhân đến khám nội soi bị bác sĩ cắt bao quy đầu

Thế giới 27/03/2019 - 11:32

Ban quản lý bệnh viện từ chối cung cấp thông tin chi tiết về vụ nhầm lẫn này, cũng như tại sao bệnh nhân không phản đối.

Nam bệnh nhân đến khám nội soi bị bác sĩ cắt bao quy đầu - ảnh 1

Năm 2018, tại Leicester (Anh), vì nhầm lẫn bệnh án, các bác sĩ phẫu thuật đã cắt bao quy đầu cho một người muốn tiến hành nội soi để kiểm tra bên trong bàng quang. Các bác sĩ đã nhầm người đàn ông này với một bệnh nhân khác, The Independent cho biết.Bây giờ vụ việc này được đưa vào danh mục các sự kiện "không bao giờ nên xảy ra”, tức là những lỗi y tế có thể phòng ngừa.

Ban quản lý bệnh viện từ chối cung cấp thông tin chi tiết về vụ nhầm lẫn này, cũng như tại sao bệnh nhân không phản đối.

Thông tin về vụ việc đã được giấu, không báo cáo cho Cơ quan Y tế Quốc gia. Lỗi được biết đến từ bản báo cáo của Ủy ban về các tổ chức y tế Leicester. Tài liệu cũng mô tả những sai lầm của các bác sĩ địa phương trong năm 2018. Năm ngoái một miếng bông đã bị bỏ quên trong khoang mũi của bệnh nhi, một bệnh nhân đã trải qua cuộc phẫu thuật được dành cho bệnh nhân khác có họ tương tự, và người thứ ba đã bị thay nhầm xương hông nhân tạo vào bên khác.