Năm điểm “ăn tiền” nhất của “Cung 2”

Tuổi Teen 26/01/2012 - 10:11

Cùng ''mổ xẻ'' tác phẩm đang nóng ''ngùn ngụt'' này nhé!

Cùng "mổ xẻ" tác phẩm đang nóng "ngùn ngụt" này nhé!


Lên sóng chính thức vào ngày 20/1 vừa qua, Cung – tỏa châu liêm được kỳ vọng sẽ trở thành “phước lành” đầu năm mới của Đài truyền hình Hồ Nam, giống như “tiền bối” Cung – tỏa tâm ngọc. Chúng mình hãy thử điểm qua 5 thứ “vũ khí bí mật” mà biên kịch Vu Chính đem tới cho Cung – tỏa châu liêm nhé.

Sự kết hợp giữa những diễn viên thuộc phái thần tượng và thực lực

no image
Diễn viên trẻ Triệu Lệ Dĩnh

Có lẽ trong lịch sử làng phim truyền hình Trung Quốc, chưa từng có một bộ phim nào lại quy tụ một dàn diễn viên nữ xinh đẹp và đình đám đến vậy. Tuy để hụt mất “cặp đôi vàng” Phùng Thiệu Phong – Dương Mịch song biên kịch Vu Chính đã “nhanh tay” rước về gần chục mỹ nhân của làng truyền hình Hoa ngữ. Không chỉ có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành mà dàn diễn viên nữ trong Cung – tỏa châu liêm đều rất có tài và ít nhiều gây dựng được danh tiếng.

no image

no image
Tôn Phi Phi và Thư Sướng là những diễn viên có thực lực

Ngoài những gương mặt trẻ trung như Viên San San, Hải Lục, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Dung thì phim cũng là “đất diễn” của các mỹ nhân đã được “kiểm định” về tài năng diễn xuất như Tôn Phi Phi, Thư Sướng, Bạch Băng, Trương Gia Nghê. Với một dàn diễn viên thuộc cả hai phái thần tượng và thực lực như vậy, Cung – tỏa châu liêm thu hút nhiều đối tượng khán giả hẳn không phải là điều khó đoán.

Các tuyến tình cảm phong phú, gần gũi với cuộc sống hiện đại

no image

Nếu như Cung – tỏa tâm ngọc chỉ có chuyện tình tay tư Phùng Thiệu Phong – Dương Mịch – Hà Thịnh Minh – Đồng Lệ Á thì mạng lưới tình cảm trong Cung – tỏa châu liêm sẽ rắc rối hơn rất nhiều lần. Không chỉ đơn thuần là tình cảm của các quý bà chốn thâm cung dành cho Ung Chính (Hà Thịnh Minh)Cung – tỏa châu liêm còn mở rộng ra thành những mối tình bí mật của các phi tử hay chuyện tình ngoài dân gian của Thập cửu giaVu Chính cho biết, anh xây dựng những mối tình này đều mang ít nhiều âm hưởng của cuộc sống hiện đại.

no image
Chuyện tình giữa Hy Quý phi - Liên Nhi với Thập thất gia

no image
Chuyện tình giữa Thập cửu gia với Bách Hợp

Ra mắt sau thời kỳ “hỗn chiến” trên sóng truyền hình

no image

Sau nửa cuối năm 2011 đầy sôi động với một loạt tác phẩm truyền hình “nặng ký” được ra mắt, có thể nói thời điểm đầu năm 2012 là đất diễn của một mình Cung – tỏa châu liêm. Vu Chính đã rất khôn ngoan khi chọn được thời điểm "vàng" như vậy, lại thêm sự “đỡ đầu” của Đài truyền hình Hồ Nam – một ông lớn “có máu mặt” và uy tín với khán giả trong lĩnh vực phim truyền hình. Yếu tố “thiên thời, địa lợi” góp phần rất lớn vào thành công của một bộ phim, ngoài sự nỗ lực của bản thân diễn viên và độ hấp dẫn của kịch bản.

Cuộc chiến chốn thâm cung – đề tài không bao giờ cũ

no image

no image

Là một trong những đề tài truyền thống và được yêu thích nhất nhì của truyền hình Trung Quốc, cuộc chiến nơi thâm cung bí sử luôn luôn thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Từ cuộc tranh quyền đoạt vị của các Hoàng tử trong Cung – tỏa tâm ngọc, Vu Chính đã khéo léo “lái” đề tài sang thành tranh giành sự sủng ái của Hoàng thượng cho Cung – tỏa châu liêm. Thú vị hơn, Vu Chính đã thêm một thứ gia vị mới cho “món ăn truyền thống” này. Cuộc chiến của các quý bà chốn hậu cung sẽ trở nên hấp dẫn hơn với sự tham gia của các thế lực chính trị và những âm mưu, ân oán của người bên ngoài cung.

Những “nguyên tắc vàng” của tình yêu và hôn nhân

no image

no image

Lấy đề tài chính là cuộc sống hôn nhân, cách thể hiện và khai thác vấn đề của Cung – tỏa châu liêm ít nhiều sẽ không có sự tương đồng với phần 1. Khác với sự trẻ trung, vui tươi của Cung – tỏa tâm ngọc, Cung – tỏa châu liêm sẽ mang màu sắc sang trọng và quý phái hơn cho phù hợp với bối cảnh, nội dung. Bên cạnh đó, Cung – tỏa châu liêm sẽ đem tới cho khán giả những bài học đắt giá về tình người, đạo đức và cách đối nhân xử thế. Vu Chính kỳ vọng, Cung – tỏa châu liêm sẽ trở thành "Chicken Soup for Soul trên truyền hình".

Kết:

no image

Dù mới chỉ chính thức phát sóng được ít lâu, phản ứng của khán giả cũng chưa thực sự rõ ràng song dường như biên kịch Vu Chính đã chuẩn bị khá kỹ cho sự thành công trong tương lai của Cung – tỏa châu liêm. Bằng chứng là “biên kịch vàng” đã bắt tay vào viết kịch bản cho phần 3 – Cung – tỏa mê đồ từ vài tháng nay. Nếu như thành công của Cung – tỏa tâm ngọc là tương đối bất ngờ thì với Cung – tỏa châu liêm, Vu Chính đã có sự tính toán khá kỹ lưỡng với hy vọng phần 2 này còn nổi đình nổi đám hơn cả “người tiền nhiệm”.

no image