Nam sinh bị trường ĐH nâng điểm thật cao để đánh trượt đã đỗ ĐH Sư phạm Hà Nội

Giới trẻ 21/08/2019 - 15:20

Ngày 21/8, trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, trường đã có thông báo nhận được đơn xét tuyển và yêu cầu nam sinh chuẩn bị giấy tờ ra Hà Nội làm thủ tục nhập học tại Phòng Đào tạo trường nhà trường. Trước đó, thí sinh N.M.Q cho biết, vì theo đuổi đam mê ngành Sư phạm Vật lý nên em đã viết đơn “kêu cứu” để vào Đại học Sư ...

Ngày 21/8, trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, trường đã có thông báo nhận được đơn xét tuyển và yêu cầu nam sinh chuẩn bị giấy tờ ra Hà Nội làm thủ tục nhập học tại Phòng Đào tạo trường nhà trường.

Trước đó, thí sinh N.M.Q cho biết, vì theo đuổi đam mê ngành Sư phạm Vật lý nên em đã viết đơn “kêu cứu” để vào Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trước đó, thí sinh này nộp 3 nguyện vọng. Hai nguyện vọng vào ngành Sư phạm Vật lý của ĐH Sư phạm TP.HCM và ĐH Sài Gòn đều không đủ điểm trúng tuyển.

Nam sinh bị trường ĐH nâng điểm thật cao để đánh trượt đã đỗ ĐH Sư phạm Hà Nội - ảnh 1

Phiếu đăng ký xét tuyển của M.Q (Ảnh: NVCC).

Với nguyện vọng thứ ba vào ĐH Đồng Nai, số điểm 22,3 của Quân trên điểm sàn, nhưng trường không tuyển đủ số lượng để mở lớp.

Thí sinh N.M.Q mong muốn Bộ GD&ĐT và ĐH Sư phạm Hà Nội xem xét cho em theo học đúng ngành mong muốn và theo đuổi đam mê.

Năm 2019, ngành Sư phạm Vật lý, ĐH Sư phạm Hà Nội lấy 20,7 điểm (tổ hợp khối A00). Minh Quân được 22,3 điểm. Sau khi trượt nguyện vọng 1 và 2, nam sinh hy vọng sẽ trúng tuyển nguyện vọng 3 vào ĐH Đồng Nai nhưng ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn lên 24,7 để đánh trượt thí sinh vì không đủ điều kiện mở lớp.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học – Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ sẽ tạo điều kiện xem xét cho thí sinh đến những trường đang đào tạo ngành đăng ký học mà thí sinh đủ điểm trúng tuyển, nếu thí sinh lựa chọn và có đơn đề nghị gửi Bộ và gửi trường xin được xét tuyển...

Bà Phụng cho rằng, sau khi có thông tin về ĐKXT ban đầu, nếu trường thấy có khả năng không đủ điều kiện mở lớp thì cần thông tin đầy đủ cho các em trước hoặc trong thời gian thay đổi nguyện vọng hoặc báo cáo Bộ GDĐT đề xuất và hỗ trợ. Tuy nhiên, một số trường vẫn không thực hiện.

Trước đó,  Hiệu trưởng ĐH Đồng Nai, TS Trần Minh Hùng,  đã chính thức xin lỗi thí sinh.

“Trường rất tiếc và có lỗi với thí sinh nhưng không thể làm khác được. Sở dĩ nhà trường đánh trượt thí sinh vì không đủ thí sinh để mở lớp”, TS Trần Minh Hùng nói.