Nam sinh cắt đứt tai của bạn nuốt vào bụng

Xã hội 04/10/2018 - 16:02

(PL+) - Nam sinh bất ngờ cắn đứt tai của bạn rồi nuốt phần vành tai vào bụng. Sau đó đã được đưa đến bệnh viện để lấy phần vành tai đó ra.

Nam sinh cắt đứt tai của bạn nuốt vào bụng - ảnh 1
Hình ảnh nội soi phát hiện phần vành tai trong bụng của nam sinh kia.

Chiều ngày 4/10, trao đổi với phóng viên, bác sĩ tại Khoa Tai mũi họng BVHNĐK Nghệ An xác nhận, vào sáng cùng ngày các bác sĩ tiếp nhận nam bệnh nhân Tr.Đ.Th (SN 2003, trú tại xã Châu Lý, huyện Qùy Hợp, Nghệ An) trong tình trạng một phần vành tai bị đứt.

Bên cạnh đó, người thân cũng mang đến phần vành tai bị đứt được bảo quản trong hộp đá màu trắng đề nghị nối lại. Qua quá trình kiểm tra, xác định vết thương đã quá nhiều giờ, đồng thời phần vành tai bị đứt đã ngâm trong dịch dạ dày quá lâu nên không có khả năng phục hồi khi nối lại.

Vì thế các bác sĩ đã không chỉ định tiến hành phẫu thuật nối vành tai, thay vào đó sẽ tiến hành xử vết thương tạo vành tai mới cho bệnh nhân.

Được biết, bệnh nhân này được chuyển từ BVĐK Tây Bắc Nghệ An tới BVHNĐK Nghệ An. Qúa trình khai thác bệnh sử, người thân cho biết, nam sinh trên đang học tại một trường THPT tại địa bàn huyện Qùy Hợp.

Trong lúc nam sinh này đang ở phòng trọ nấu ăn thì bất ngờ bị một người cắn đứt lìa một nửa vành tai. Người này sau đó đã nuốt phần vành tai bị đứt của nạn nhân vào bụng. Ngay sau đó cả nạn nhân và người đã nuốt vành tai được được đưa đếnBVĐK Tây Bắc Nghệ An.

Nam sinh cắt đứt tai của bạn nuốt vào bụng - ảnh 2
Nam sinh Th người bị cắn đứt một phần vành tai.

Quá trình nội soi các bác sĩ đã gắp phần vành tai trên ra khỏi dạ dày của người này. Nam bệnh nhân và phần vành tai bị đứt được chuyển xuống BVHNĐK Nghệ An. Cũng theo người nhà bệnh nhân, người cắn tai của Th có dấu hiệu sử dụng cỏ mỹ gây ảo giác, dẫn đến hành động trên.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, cỏ mỹ là chất gây nghiện được cho là mạnh, khi sử dụng sẽ gây ra những ảo giác mạnh, hoang tưởng, rối loạn thần kinh, mất trí, kích động mạnh, tự tạo cảm giác kích động mạnh, có những hành vi và hành động tiêu cực tự gây hại cho mình và người khác.

Các bác sĩ khuyến cáo: cỏ Mỹ là loại chất kích thích ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe của con người, do vậy người dân tuyệt đối không nên sử dụng cỏ Mỹ.