Nam thanh niên bị đánh đập, giam lỏng khi nợ 80 triệu cá độ đá bóng

Pháp Luật 27/12/2018 - 09:18

Ngày 26/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp (TP HCM) đang tạm giữ hình sự 5 thanh niên, gồm Nguyễn Thanh Tùng (28 tuổi); Nguyễn Hữu Thế (25 tuổi); Bùi Văn Tuyệt (28 tuổi); Nguyễn Văn Hai (26 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) và Nguyễn Huy Hoàng (21 tuổi, ngụ quận 7) để điều ...

Ngày 26/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp (TP HCM) đang tạm giữ hình sự 5 thanh niên, gồm Nguyễn Thanh Tùng (28 tuổi); Nguyễn Hữu Thế (25 tuổi); Bùi Văn Tuyệt (28 tuổi); Nguyễn Văn Hai (26 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) và Nguyễn Huy Hoàng (21 tuổi, ngụ quận 7) để điều tra về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật".

Nam thanh niên bị đánh đập, giam lỏng khi nợ 80 triệu cá độ đá bóng - Ảnh 1.

Nhóm người bị công an bắt giữ

Theo điều tra, Nguyễn Hữu Thế nhận đặt cược cá độ đá bóng cho anh Lê Công Hoàn (24 tuổi, quê Khánh Hòa) rồi liên hệ với người tên Bứ (chưa rõ lai lịch) nhận kèo và hưởng chênh lệch.

Anh Hoàn bị thua số tiền 80 triệu đồng và không có tiền trả cho Bứ. Xác định được anh Hoàn đang ở 1 chung cư tại quận 4. Bứ cho đàn em cùng với Thế đi ô tô tới tìm.

Khi anh Hoàn nói không có tiền trả nợ, nhóm người đã bắt lên xe ô tô và chở tới quận 12 đánh đập và yêu cầu gọi điện cho người nhà trả tiền thì mới giữ được mạng sống.

Nhóm người còn gửi hình ảnh anh Hoàn bị đánh thương tích để gây áp lực. Nạn nhân sau đó bị giảm lỏng ở căn nhà trên đường Nguyễn Oanh (phường 17, quận Gò Vấp).

Sáng 23/12, người thân của anh Hoàn gom được 7 triệu đồng trả trước cho các đối tượng và xin trả sau số tiền còn lại nhưng không được chúng chấp nhận. Lo sợ cho tính mạng của Hoàn, gia đình nạn nhân đến công an trình báo.

Chiều cùng ngày, khi nhóm người tiếp tục hẹn gặp gia đình anh Hoàn để đòi tiền thì bị công an quận Gò Vấp ập vào bắt giữ và giải cứu an toàn cho nạn nhân.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Đức Duy