Nam thanh niên đâm đại uý cảnh sát ra đầu thú

Xã hội 28/04/2019 - 16:20

Sau khi cầm dao đâm thương tích đại uý cảnh sát khu vực ở Cần Thơ, nam thanh niên 25 tuổi bỏ trốn.

Ngày 28/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Giàu (25 tuổi, ngụ phường Phú Thứ) điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Giàu là nghi can đã cầm dao đâm gây thương tích cho Đại uý Nguyễn Minh Nhựt, Cảnh sát khu vực Công an phường Hưng Phú (quận Cái Răng).

Theo kết quả điều tra, sáng 26/4, Giàu đuổi đánh ông Lê Văn Khiêm (60 tuổi) tại khu vực Thạnh Hoà (phường Hưng Phú). Nam thanh niên này một tay điều khiển xe máy, một tay cầm dao đâm trúng vùng hông bên phải ông Khiêm.

Nam thanh niên đâm đại uý cảnh sát ra đầu thú - ảnh 1

Giàu cùng tang vật gây án.

Ông Khiêm gọi điện thoại cho Đại uý Nguyễn Minh Nhựt báo tin. Đại uý Nhựt đến hiện trường giải quyết vụ việc và xác định Giàu là người gây án nên tìm đến nhà tại phường Phú Thứ.

Tại đây, Đại uý Nhựt mời Giàu về trụ sở làm việc nhưng thanh niên này không chấp hành. Giàu bất ngờ lấy dao bấm trong người đâm vào vùng bụng và bên nách, gây thương tích cho đại uý cảnh sát.

Gây án xong, Giàu bỏ trốn đến khu vực bờ sông Phú Thứ đến chiều cùng ngày thì ra đầu thú. Ông Khiêm bị đâm phải khâu 10 mũi, còn Đại uý Nhựt thương tích nặng ở vùng bụng và nách.

Nam thanh niên đâm đại uý cảnh sát ra đầu thú - ảnh 2

Đại uý Nguyễn Minh Nhựt là người đã trực tiếp và kịp thời tham gia cứu sống rất nhiều trường hợp có ý định hoặc nhảy cầu Cần Thơ.

Bác sĩ đã phải cắt bỏ thận trái, sốc mất máu do chấn thương thận trái độ IV, thủng đại tràn trái. Sau khi được bác sĩ cấp cứu, hiện sức khoẻ của Đại uý Nhựt tạm ổn định, đang nằm điều trị tại Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Đại uý Nguyễn Minh Nhựt là người đã trực tiếp và kịp thời tham gia cứu sống rất nhiều trường hợp có ý định hoặc nhảy cầu Cần Thơ.