Nam thanh nữ tú tự tin mặt áo lót hồng chạy bộ trên đường

Chuyện lạ 30/08/2013 - 15:15

Thực chất, đây là một cuộc chạy bộ được phát động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh ung thư vú ngày một lan rộng trên thế giới.

Theo thống kê của Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Thế giới (International Agency for Research on Cancer - IARC), năm 2002, ước tính trên toàn thế giới có khoảng 10,9 triệu người mới mắc bệnh ung thư. Được biết, tỷ lệ ung thư ngày càng cao do tốc độ đô thị hóa và sự ô nhiễm môi trường tăng lên đáng kể.

no image
Chị em phụ nữ đều chọn chiếc áo lót hoặc áo tập màu hồng.

no image
Một người đàn ông chuẩn bị đầy đủ phụ kiện để tham dự cuộc chạy bộ.

Nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú, ngày 10/8/2013 vừa qua, hàng trăm người dân Đài Bắc, Trung Quốc đã đồng loạt tham gia vào cuộc chạy bộ 100m trên một con đường cạnh Tòa tháp Taibei 101 – tòa tháp cao nhất Đài Bắc hiện nay. Không khí buổi chạy từ thiện trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết khi đa số người tham dự, từ đàn ông cho tới phụ nữ đều tự tin khoác lên mình chiếc áo lót màu hồng rực rỡ.

no image
Tất cả thành viên tung áo lót lên trời như một lời "tuyên chiến" với căn bệnh.

Trái với nhận định cổ hủ rằng, chỉ phụ nữ mới bị mắc ung thư vú, trên thực tế, nam giới cũng là đối tượng nhắm tới của căn bệnh quái ác này. Chính vì thế, sự tham gia của các chàng trai không chỉ thể hiện nhận thức bảo vệ cho người thân mà còn cho chính bản thân họ. Cánh mày râu vô tư tạo dáng trước ống kính mà quên mất đi bộ trang phục nữ tính đang mang trên người.

no image
Cánh mày râu tự tin mặc áo lót tạo dáng.

no image
Ba trong số những "bóng hồng" hào hứng nhất buổi chạy bộ lọt vào ống kính phóng viên.

Được biết, tỉ lệ ung thư vú cũng tăng cao ở tuổi 50, 60 và cao nhất là ở độ tuổi 70. Vì thế, hoạt động không những nhận được sự quan tâm của giới trẻ mà còn thu hút rất nhiều các tầng lớp, lứa tuổi khác nhau, trong đó, phải kể tới sự đóng góp của các bà, các mẹ độ tuổi trung niên.

no image
Các quý bà đứng tuổi cũng đồng loạt tham dự.

no image
Có những bà mẹ còn đưa cả con đi theo.