Nàng dâu tương lai hụt hẫng khi nghe lý do nhà trai ‘chấm’ mình

Tâm sự 23/03/2021 - 22:27

Còn một tháng nữa là đám cưới, vô tình nghe được câu chuyện của mẹ chồng tương lai và họ hàng, cô gái tái mặt nghĩ đến chuyện hủy hôn.

Nàng dâu tương lai hụt hẫng khi nghe lý do nhà trai ‘chấm’ mình - ảnh 1

Ảnh minh họa

Thùy Mai và Huy Hoàng quen và yêu nhau khi cả 2 cùng học chung một trường đại học. Cặp đôi trai tài gái sắc đã có tình yêu vô cùng ngọt ngào, khiến không ít bạn học phải ghen tị.

Đến nay, 3 năm trôi qua, cả 2 ra trường và có công việc ổn định, tình cảm cũng không hề phai nhạt nên cặp đôi bắt đầu lên kế hoạch kết hôn.

Lần đầu về ra mắt nhà Huy Hoàng, Thùy Mai được tiếp đón rất niềm nở. Vừa bước vào nhà, mẹ chồng tương lai đã đón chào nhiệt tình và còn khen ngợi cô hết lời: “Cô nghe Hoàng nhắc đến con nhiều rồi. Con thật đẹp”.

Lời khen này khiến Thùy Mai bất giác đỏ mặt, cô vội vàng nói: “Con chào cô, cô trẻ quá ạ, anh Hoàng không nói thì con còn tưởng cô là chị gái của anh ấy đấy”.

Mẹ chồng tương lai nở nụ cười: “Cái miệng này thật ngọt ngào, chẳng trách Hoàng nhà chúng ta rất thích”.

Sau đó, họ nói về những chuyện khác, trao đổi về hoàn cảnh gia đình , tình trạng công việc hiện tại của Thùy Mai… Mọi thứ diễn ra bình thường và vui vẻ, nhưng Thùy Mai vẫn cảm thấy hơi kỳ lạ vì mẹ Hoàng thường lén lút nhìn mình, thậm chí nở một nụ cười mãn nguyện.

Điều đó làm Thùy Mai hơi mất tự nhiên và ngại ngùng, nhưng cô nghĩ chắc mẹ chồng lần đầu gặp mặt người yêu của con trai nên vậy.

Những lần gặp mặt sau mối quan hệ của Thùy Mai và gia đình Hoàng càng gần gũi hơn và họ đã chọn được ngày đẹp làm đám cưới. Cuối tuần vừa rồi, gia đình Hoàng có giỗ ông nội ở quê nên mẹ Hoàng bảo cô về cùng để ra mắt trước cả họ cũng như thông báo về đám cưới sau đó 1 tháng.

Chuyến về quê khá suôn sẻ, họ hàng nhà Hoàng đều thân thiện và tỏ vẻ quý mến Thùy Mai, bản thân Mai cũng tháo vát nên cô nhiệt tình tham gia các công việc như người nhà.

Sau khi ăn cỗ, rửa bát, dọn dẹp xong, Thùy Mai từ bếp đi lên nhà trên thì những lời nói của mẹ Hoàng văng vẳng khiến cô bất giác tái mặt , đứng khựng lại: “Con dâu tôi nhất định phải đẻ 3 đứa con cho vui cửa vui nhà và gia đình mới thịnh vượng.

Hơn nữa con bé này có thân hình tròn trịa, mông to nên chắc chắn là sẽ đẻ được con trai. Có thế tôi mới duyệt cho thằng Hoàng kết hôn chứ, không đẻ được con trai thì vứt…”.

Câu thứ nhất của mẹ Hoàng có thể là một câu nói đùa và hoàn toàn không có gì, nhưng những câu tiếp theo bà nói khiến Thùy Mai thực sự nghi ngại và lo lắng.

Mọi người trong gia đình cười ồ lên khi mẹ chồng tương lai nói về thân hình của Thùy Mai còn khiến cô cảm thấy vừa xấu hổ vừa tức giận. Cô khó chịu nghĩ thầm: “Chẳng lẽ mình chỉ là công cụ đẻ con thôi sao ? Gia trưởng đến mức nhất định phải có con trai? Vậy nếu kết hôn mình không đẻ được con trai thì thế nào?”.

Đúng lúc đó một người bác trong gia đình nhìn thấy cô nên gọi vào nhắc nhở: “Vợ Hoàng nghe thấy chưa, mẹ chồng giao nhiệm vụ cho rồi đấy, cưới nhanh rồi sinh đích tôn nhé…”.

Thùy Mai bối rối cười trừ nhưng trong lòng thực sự bất an. Đã thế Hoàng còn khoác vai cô bông đùa: “Mẹ với các bác yên tâm, nhất định chúng con sẽ có con trai, không phải một mà hai đứa luôn cho chắc”.

“Trách nhiệm của anh chị đấy nhé không phải trò đùa đâu”, mẹ chồng tương lai nghiêm mặt nói càng khiến cô bỗng lạnh cả sống lưng.

Sau chuyến về quê, Thùy Mai ướm hỏi Hoàng về việc nhất định phải đẻ con trai là sao , anh thừa nhận gia tộc nhà mình xưa nay mọi người rất coi trọng việc có con trai nối dõi nên 2 người phải cùng cố gắng.

Hoàng động viên Thùy Mai yên tâm, nếu không có con trai tự nhiên, có thể sẽ can thiệp y khoa. Thế nhưng bản thân Mai không còn chắc chắn về quyết định tiến tới hôn nhân của mình nữa.

Cô đã nghe nhiều rất câu chuyện về trọng nam khinh nữ, về những gia đình gia trưởng và cảm thấy sợ hãi. Thậm chí, cô đã nghĩ đến chuyện hủy hôn để thoát khỏi những áp lực nặng nề đang đợi mình phía trước.

Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi

Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

Tôi và Quân quen nhau trong một đám cưới khi tôi là bạn cô dâu còn anh là bạn của chú rể. Sau thất bại của cuộc tình thời sinh viên đến khi gặp Quân tôi quyết định mở lòng mình hi vọng đón chào những gì thực sự xứng đáng với mình.

Bố mẹ tôi buôn bán cá ngoài chợ, dù chỉ có một cô con gái duy nhất là tôi nhưng từ nhỏ bố mẹ đã dạy tôi phải biết tự lập và có những kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Dần dần tôi trưởng thành được đánh giá tháo vát và biết lo toan cho cuộc sống.

Nàng dâu tương lai hụt hẫng khi nghe lý do nhà trai ‘chấm’ mình - ảnh 2

Ảnh minh họa

Tôi làm kế toán trong một công ty nhỏ với mức lương vừa phải nhưng đổi lại công việc bán chó cảnh online mang lại cho tôi nguồn thu nhập rất ổn. Mỗi tháng tôi tiết kiệm được khoảng hơn 20 triệu để lo cho tương lai.

Trong khi đó gia đình Quân có bố làm kinh doanh đồ gỗ còn mẹ là giáo viên, nhà lại mặt phố nên xem chừng nếu lấy tôi thì có chút không môn đăng hộ đối.

Khi về ra mắt nhà Quân tôi vẫn rất tự tin về nhan sắc, học vấn và thu nhập của mình. Tuy nhiên, khi vừa nghe đến việc bố mẹ tôi hàng ngày bán cá ở chợ thì sắc mặt mẹ anh thay đổi hẳn.

Rồi sau đó bà ra mặt phản đối chuyện chúng tôi lấy nhau với lí do hai gia đình không cân xứng, khác nhau về văn hóa nên sẽ nảy sinh những xung đột khiến cuộc sống sóng gió.

Dù cho chúng tôi ra sức giải thích, hứa rằng nhất định sẽ yêu thương và hạnh phúc thì bà vẫn không đồng ý. Đỉnh điểm bà nói thẳng rằng bố mẹ tôi bán cá nên bà không chấp nhận một cô con dâu có xuất thân thấp hèn đến vậy.

Tôi thấy thật nực cười khi công việc của bố mẹ tôi tử tế, không phải là kẻ đầu trộm đuôi cướp... mà bà lại cho là thấp hèn. Tôi muốn chia tay nhưng vì Quân vô cùng yêu tôi nên chần chừ đợi anh thuyết phục bố mẹ thêm.

Đang lúc mọi thứ căng thẳng thì tôi phát hiện mình có thai. Khỏi phải nói Quân sung sướng thế nào khi biết tin chúng tôi có con.

Biết chuyện, cuối cùng mẹ Quân cũng đồng ý cho chúng tôi cử hành hôn lễ. Thế nhưng, những gì bà làm trong ngày ăn hỏi mới thật sự quá đáng, chà đạp lên lòng tự trọng của gia đình tôi.

Đang khi có mặt đầy đủ hai bên họ hàng, mẹ chồng tương lai của tôi đứng lên tuyên bố: ' Nếu anh chị không tin có thể hỏi lại con gái mình nhưng thực sự tôi không ưng con bé vì xuất thân từ chợ búa sau này sợ ảnh hưởng đến thế hệ cháu nội tôi.

Thế nhưng, con bé đã buộc tôi vào thế bí, chưa cưới đã chửa nên tôi phải chấp nhận tổ chức đám cưới vì gia đình tôi không sống thất đức được, có cháu nội chả nhẽ không nhận nên đành gả con trai duy nhất về làm rể nhà anh chị đây ...'.

Bà vừa nói xong thì họ hàng bên nhà tôi hết chỉ trỏ lại bàn tán ầm ầm trong khi bố mẹ tôi đứng im xám ngắt mặt. Dù trước đám cưới bố mẹ động viên tôi một điều nhịn bằng chín điều lành nhưng đến nước này thì tôi không thể tiếp tục nhịn được.

Tôi mạnh dạn đứng lên giữa quan viên hai họ và dõng dạc nói: ' Thưa bác, có lẽ bác nói đúng, nhà cháu xuất thân chợ búa nên không xứng với xuất thân giáo viên như bác. Mong bác hãy đưa con trai mình về và bảo anh ấy đừng bao giờ tới tìm cháu nữa. Đứa bé trong bụng cháu từ giây phút này sẽ không có bất cứ quan hệ nào với gia đình bác nữa.

Cháu sẽ nuôi đứa nhỏ bằng những đồng tiền tử tế mà cháu kiếm được. Còn bây giờ, mong bác hãy rời khỏi và đừng bao giờ xuất hiện trước gia đình cháu '.

Quân ngỡ ngàng, xin tôi hãy bình tĩnh lại nhưng tôi cũng tuyên bố chia tay Quân từ giây phút ấy, hai mẹ con tôi không muốn có bất kỳ mối liên quan nào với gia đình anh nữa.

Bố tôi nắm chặt tay tôi, có lẽ lúc ấy bố cũng hiểu nếu tôi cứ cố chấp bước vào gia đình anh chắc chắn sẽ có một bi kịch đang chờ sẵn.

Bụng tôi ngày một lớn, tôi vẫn đi làm đều và nỗ lực làm việc mỗi ngày để có thêm thu nhập, chuẩn bị nuôi dạy con thật tốt.

Mấy hôm nay, Quân liên tục đến gặp tôi xin tôi suy nghĩ lại, còn mẹ anh sau lần đó cũng có gọi điện xin lỗi bố mẹ tôi và mong tha thứ.

Tôi có nên bỏ qua mọi thứ để bước vào gia đình đó?

Chồng tương lai và bố tôi đã có cuộc nói chuyện với nhau bên bàn tiệc, đến khi kết thúc thì bố khuyên tôi hủy đám cưới Chỉ còn vài ngày nữa là đám cưới của chúng tôi diễn ra, thế mà lại xảy ra mâu thuẫn giữa những người thân của tôi với chồng tương lai khiến tôi như ngồi trên đống lửa. Sau 5 năm yêu nhau, tôi và Hướng quyết định đi...

Chia sẻ