Nâng cao chất lượng công tác văn thư, lưu trữ trong BĐBP

19/07/2018 - 18:04 - Nguồn: bienphong.com.vn Yêu cầu xóa tin
5b5053e222f7c707b300003eThiếu tướng Lê Văn Thạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Thành Chung

Hội nghị có sự tham gia của hơn 400 đồng chí học viên là cán bộ, sỹ quan Cơ quan Bộ Tư lệnh và nhân viên chuyên trách bộ phận văn thư, lưu trữ các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Tham gia đợt tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành về công tác soạn thảo và ban hành văn bản trong BĐBP; quy trình giải quyết văn bản của cán bộ; ngôn ngữ trong văn bản hành chính; thẩm quyền và các chữ ký trong văn bản hành chính; công tác bảo mật tài liệu; công tác lập hồ sơ và hồ sơ điện tử của cán bộ; kỹ thuật soạn thảo một số văn bản hành chính thường gặp; công tác lập hồ sơ giấy, hồ sơ điện tử và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ; hướng dẫn xây dựng và ban hành danh mục hồ sơ hiện hành hàng năm.

Bên cạnh đó, các học viên được giảng viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm thực tế để giải quyết những tình huống, vấn đề phát sinh trong thực tế, những vướng mắc, khó khăn trong công tác hành chính tổng hợp văn thư, lưu trữ hàng ngày.

Thành Chung