Nắng - Cây bút trẻ trưởng thành từ toà soạn Hoa Học Trò

09/05/2013 - 21:58 - Nguồn: hoahoctro.vn Yêu cầu xóa tin

Hồng Ngọc (bút danh: Nắng) - cô sinh viên Ngoại Thương sinh năm 92 đang khá nổi với “chức vụ” quản lý cho St.319 và Chi Pu - từng là cộng tác viên báo Thiên Thần Nhỏ, thuộc toà soạn Hoa Học Trò. 16 tuổi, cô bạn bắt đầu viết báo và có công việc part time đầu tiên. Ngày ấy, cô bạn Hồng Ngọc mặc đồng phục cấp 3 đến toà soạn số 5 Hòa Mã để họp hàng tuần, hơi ít nói và nhút nhát nhưng lại rất chăm chỉ viết bài và luôn hoàn thành deadline nghiêm túc. Có lẽ lúc đó Ngọc cũng không nghĩ “cái duyên” với ngành truyền thông của mình lại bắt đầu từ đây.

Dần dần sau đó, Ngọc tiến vào sâu hơn trong lĩnh vực truyền thông, chuyển sang làm quản lý nội dung cho một trang báo mạng lớn, rồi tiếp tục đảm nhiệm vai trò quản lý nhóm nhảy St.319 - nhóm nhảy trẻ vừa được báo chí quốc tế bình chọn là nhóm nhảy cover có sức ảnh hưởng lớn nhất trên cộng đồng mạng. Ngọc đã đem về các hợp đồng tổng trị giá 15,000 USD và tiền tài trợ để thực hiện show kỷ niệm 2 năm thành lập nhóm. 21 tuổi, cô gái này đang chịu trách nhiệm hình ảnh cho St.319 và Chi Pu - hot girl có tên tuổi nổi nhất hiện nay trên Facebook Việt.

Nắng - Quản lý của nhóm nhảy St.319 và Chi Pu

Nếu xét về lĩnh vực học tập, cô sinh viên năm 3 Đại học Ngoại Thương cũng cũng nắm một loạt những thành tích ấn tượng: 925 điểm TOEIC, 7.5 IELTS, Giải Đồng cuộc thi BSNEU Case Analysis Competition do khoa Quản trị trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức năm 2012, Top 10 cuộc thi RMIT Business Plan Competition do RMIT tổ chức năm 2012. Đôi lúc giữa những giờ làm việc căng thẳng, Ngọc cũng dành thời gian cho sở thích viết lách.

Tháng 4 vừa qua, tập truyện ngắn nho nhỏ đầu tay mang tên “Cát tường, mùa hạ và anh” của bạn đã được phát hành trên toàn quốc. Và cô bạn cũng dành tặng cho bạn đọc Hoa Học Trò Online 3 cuốn “Cát tường, mùa hạ và anh” với chữ kí và lời chúc từ Nắng nhé!

Các bạn có thể ghé thăm Facebook của cô bạn 9X tài năng: https://www.facebook.com/hongngocdang hoặc dành thời gian “ngâm cứu” blog của Nắng tại đây nhé: https://danghongngoc.wordpress.com

1. HHT để ý thấy Ngọc từng có kinh nghiệm làm việc khá phong phú: từ biên tập viên báo mạng rồi nhảy sang làm công việc quản lý nhóm nhảy?

Ngọc có một cái “duyên” với St.319 ở chỗ mình là người đầu tiên đưa tên tuổi St.319 đến với công chúng qua một kênh truyền thông dành cho giới trẻ. Lúc mình còn là biên tập viên báo mạng thì mình luôn là người viết bài cho St.319, vì thế mình chơi rất thân với các bạn trong nhóm. Và sau đó khi mình nghỉ công việc biên tập viên thì bạn Aiden trưởng nhóm đã “mời” làm quản lý cho nhóm - thực ra là kéo sang làm cùng nhau cho vui đấy!

2. Chân ướt chân ráo bắt đầu công việc quản lý như vậy, Ngọc có từng gặp khó khăn bước đầu?

Hồi đầu khi mới nhận làm quản lý, Ngọc cũng khá bỡ ngỡ. Thực ra với mục đích công việc mà bạn trưởng nhóm giao cho Ngọc thì cũng không quá khó khăn, chỉ là quản lý hợp đồng để cho các bạn bên nhóm có thể tập trung vào nhảy thôi. Nhưng bản thân Ngọc thấy rằng St.319 rất có tiềm năng và có thể lan rộng, phủ sóng nhiều hơn nữa. Vì thế Ngọc cứ một mình lọ mọ gửi hồ sơ cho các bên đối tác, tài trợ, nhóm chưa có nhiều contact khách hàng thì mình tự vận động bằng các mối quan hệ của riêng mình. Ví dụ như ngay việc phát triển mối quan hệ thân thiết với YAN TV cũng là do Ngọc chủ động tìm kiếm và thuyết phục này (cười).

Nắng và hotgirl Chi Pu

3. Việc khó nhằn nhất mà Ngọc từng làm và hoàn thành là việc gì?

“Khó nhằn” nhất có lẽ là việc xin tài trợ để tổ chức show kỉ niệm 2 năm thành lập nhóm tại rạp Đại Nam vào tháng 1 vừa rồi. Ý tưởng tổ chức show được các bạn bên nhóm đưa ra khá gấp rút (ban đầu nhóm chỉ định tổ chức offline nhỏ thân mật thôi), dự định tổ chức vào sinh nhật nhóm là 10/1/2013 mà Ngọc bắt đầu đi xin tài trợ vào... cuối tháng 11 năm 2012, đến đầu tháng 12, các nhà tài trợ mới chính thức nhận lời. Ngọc hoàn thành hồ sơ các nhà tài trợ mà vừa mừng, vừa… run vì chính mình cũng không nghĩ là mình làm được (cười).

4. Thế còn với Chi Pu - một hot girl có sức ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam thì sao?

Mình nghĩ Chi tìm đến mình dựa trên mối quan hệ chị em thân thiết trước đã, sau đó là vì thấy hiệu quả của mình trong công việc làm quản lý. Chi Pu là cô gái rất nghiêm túc và khắt khe trong công việc, được làm việc, chia sẻ cùng Chi khối lượng công việc rất lớn của em cũng khiến mình thấy vui.

5. Chịu trách nhiệm hình ảnh cho nhiều người như vậy, có bao giờ Ngọc bị stress không, và Ngọc giải quyết stress như thế nào?

Có chứ, thỉnh thoảng Ngọc cũng bị “nổ” điện thoại với những tin nhắn và cuộc gọi của khách hàng, hoặc là 12h đêm list việc phải làm vẫn chất chồng thì buộc phải thức đến sáng để làm là chuyện bình thường. Ngọc ít stress vì Ngọc thích làm việc, còn lúc hiếm mà bị stress thì Ngọc sẽ tạm để công việc ở đó, gọi bạn bè đi chơi khoảng 2 tiếng đồng hồ để lấy cảm hứng và động lực làm việc trở lại.

6. Tại sao Ngọc lại đam mê và quyết tâm làm việc đến thế? Định hướng của Ngọc trong tương lai là gì?

Đi làm sớm giúp Ngọc học được một điều: Những gì mình đã làm được chưa là gì cả, luôn phải học hỏi để làm được những việc lớn lao hơn. Đó là động lực để Ngọc luôn phấn đấu hàng ngày. Còn ước mơ mà Ngọc ấp ủ là đưa hình ảnh các bạn trẻ Việt Nam xinh đẹp, tài năng, biết theo đuổi đam mê ra tầm quốc tế. Ngọc sẽ cố gắng hết sức để làm được điều đó.

Nhóm nhảy St.319 và Nắng

7. Một ước mơ rất to lớn, vậy Ngọc đã đi đến đâu trên chặng đường đó rồi?

Hiện tại mọi thứ vẫn đang ở giai đoạn “ươm mầm”, Ngọc muốn thực hiện từng bước chậm mà chắc. Như với St.319, Ngọc phụ trách mảng truyền thông với các báo mạng trên thế giới nếu họ phỏng vấn nhóm. Những lần nhóm giành giải thưởng cover của các công ty lớn tại Hàn Quốc, hay như lần được BoA tweet về clip Only One, cũng là cơ hội để mình tranh thủ giới thiệu hình ảnh giới trẻ Việt tới bạn bè quốc tế. Ngọc cũng phát triển quan hệ đối tác với trang báo Hellokpop (trang này gần đây đã bình chọn St.319 là nhóm nhảy cover có sức ảnh hưởng lớn nhất trong cộng đồng mạng), kí kết cho St.319 trở thành YouTube Partner và sắp tới sẽ nhắm tới nhiều cơ hội khác nữa.

8. Nghe nói Ngọc đã xuất bản sách đúng không? Ngọc có thể chia sẻ thêm về việc này không?

Ngày 27/4 vừa qua, Ngọc đã ra mắt một tập truyện ngắn nho nhỏ mang tên “Cát tường, mùa hạ và anh”, với bút danh của Ngọc là Nắng, do Skybooks phát hành. Sách là tập hợp những câu chuyện, cảm xúc của Ngọc trong thời gian khá dài, vừa là những tâm sự, trăn trở, vừa là những quan điểm của Ngọc trong tình yêu và cuộc sống.

Ngọc xin tặng các bạn độc giả của HHT 3 quyển sách nhé, hi vọng mọi người sẽ ủng hộ những gì Ngọc đang làm và theo đuổi, xin cám ơn các bạn!