Nathan Lee: Có nhiều người bất tài vô dụng, ăn bám showbiz để kiếm chác

Giải trí 18/05/2021 - 09:20

Theo Nathan Lee, cả nghệ sĩ lẫn khán giả đều cần xem lại, đừng đặt mình ở vị trí quá cao so với đối phương.

Xoay quanh tranh cãi "Khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không", mới đây Nathan Lee đã có bài đăng chia sẻ quan điểm.

Nathan Lee cho rằng: "Khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không? Có! Đi diễn kiếm tiền, ra sản phẩm, sử dụng thương hiệu cá nhân, sự nổi tiếng để bán hàng, quảng bá cho các thương hiệu (đôi khi là những công ty, mặt hàng không uy tín, có thể gây thiệt hại, tổn thất về kinh tế, sức khỏe, thời gian và tinh thần cho khách hàng - khán giả) là những cách gián tiếp hoặc trực tiếp mà người nghệ sĩ được khán giả nuôi".

Nathan Lee: Có nhiều người bất tài vô dụng, ăn bám showbiz để kiếm chác - ảnh 1

"Nghệ sĩ có "nuôi" khán giả hay không? Có! Bằng tài năng, sự sáng tạo và xúc cảm nghệ thuật, người nghệ sĩ "nuôi" dưỡng tâm hồn, khơi dậy tình cảm yêu thương, vuốt ve những giây phút yếu đuối mà con người ai cũng phải trải qua, đôi khi không chia sẻ được với đồng loại thì vẫn có thể tìm tới nghệ thuật, xem một bộ phim hay, nghe những ca khúc làm tim ta loạn nhịp, cười ra nước mắt bởi những điều hài hước. Giá trị nghệ thuật đôi khi không đánh đổi được bằng tiền! Khi đã là cảm xúc thì nó luôn vô giá".

Theo Nathan Lee, cả nghệ sĩ lẫn khán giả đều cần xem lại đối phương, đừng đặt mình ở vị trí quá cao so với đối phương. Yêu thương nhau thì phải có qua có lại, đừng cố gắng đè đầu cưỡi cổ nhau. Trong quá trình hoạt động showbiz, Nathan Lee đã gặp một vài trường hợp nghệ sĩ cực kỳ bố láo và siêu hoang tưởng, coi thường và thậm chí là chửi mắng khán giả. Đồng thời, cũng có nhiều trường hợp bất tài vô dụng, ăn bám showbiz để kiếm chác.

Nathan Lee: Có nhiều người bất tài vô dụng, ăn bám showbiz để kiếm chác - ảnh 2

"Khi nhắc đến chữ nuôi, quá nhiều người nghĩ ngay đến chữ tiền! Buồn ghê! Cái giá trị cốt lõi, đẹp đẽ và cần được tôn vinh thì chẳng phe nào nghĩ tới. Khán giả phải có trách nhiệm đối với những lời nói và hành động của mình! Khi bạn bỏ những đồng tiền do chính bạn kiếm được để mua một sản phẩm từ người nghệ sĩ, bạn có quyền đòi hỏi ở chất lượng của sản phẩm và "nhà cung cấp". Đối với những "món ăn tinh thần" mà đa số các thực khách được nhâm nhi miễn phí, đừng đòi hỏi quá cao ở bếp trưởng! Nghệ sĩ thực thụ đều là những trái tim mong manh, dễ vỡ, nhạy cảm hơn người thường! Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ! Các bạn muốn những điều ngọt ngào, đừng bắt người nghệ sĩ phải ngậm đắng nuốt cay bởi những lời chua chát" - Nathan Lee kể thêm.

Nathan Lee: Có nhiều người bất tài vô dụng, ăn bám showbiz để kiếm chác - ảnh 3