"Nathan Lee giáng thế, phế bỏ Ngọc Trinh, đánh bại Thái Sơn, nhất thống giang hồ"

Giải trí 24/04/2021 - 12:22

Tuần qua, cư dân mạng khắp chốn được chứng kiến màn võ mồm vô tiền khoáng hậu của đại cao thủ, với cái tên rất Tây: Nathan Lee.

Đây không phải người lạ nhưng với chiêu thức mới, "sát thủ" Lee khiến quần hùng ngả mũ, truyền tai câu nói: "Nathan giáng thế, phế bỏ Ngọc Trinh, đánh bại Thái Sơn, nhất thống giang hồ".

Showbiz bao năm qua rối ren, con người thích giả tạo, hào nhoáng, ghét điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại thua thằng biết giả vờ. Vậy nên, ẩn nhẫn đã lâu, Nathan Lee cảm thấy ngứa mắt đành trỗi dậy, thu phục nhân tâm, làm tươi mới lòng người, tạo ra câu chuyện drama tranh hùng đầy cuốn hút.

"Sát thủ Lee" khuấy đảo mạng xã hội nhiều ngày qua.

Câu chuyện khởi nguồn từ tranh cãi của Nathan Lee và Ngọc Trinh.

Sát thủ Lee thấm nhuần câu nói, đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”. Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để nhìn nhận mọi thứ đâu! Thế nên, anh phải nói, nói cho ra lẽ, nói cho vỡ đê, nói cho dân mạng nổi sóng.

Và cứ thế, Lee tay cầm điện thoại, tóc bềnh trong gió, mặt đẹp như tranh, hàng răng trắng đều, hơi thở thơm mát, livestream từ nhà ra phố, từ phố về phòng. Nghe qua có vẻ lạ, nhưng lời nói chính là chiêu thức "sát thần" của Lee, khiến đạo nghĩa giang hồ lung lay, dân mạng hoảng hốt mỗi khi nghe tới.

Lời nói kết hợp mạng internet, kèm phương pháp livestream trở thành siêu combo ám khí, mà bất cứ ai dính phải cũng trở thành người thiên cổ.

Chiêu thức của Nathan Lee khiến cho hàng loạt ám khí có uy lực nhất thế gian như kim thêu của Đông Phương Bất Bại, Sinh tử phù của Thiên Sơn Đồng Lão, Ngọc Phong Kim Châm của Tiểu Long Nữ hay Băng Phách Thần Châm phái cổ mộ... đều trở thành trò con nít, con kiến bé nhỏ bò dưới ánh trăng.

Từ đó, Lee xông pha bốn bể, dùng tuyệt học khiêu chiến nữ thần showbiz Ngọc Trinh, đánh thẳng mặt Cao Thái Sơn, chỉ trích Xuân Lan - đều là cao thủ đương thời - khiến họ thất thế, có phần đấu không lại.

Không sợ khó, không sợ khổ, không sợ mạng lag, "sát thủ" Lee được anh em cổ vũ, mỗi lần xuất chiêu livestream là có tới chục nghìn người dõi theo. Anh ngồi trên xích lô giữa phố, gật gù trên ghế sang chảnh đều được tán tụng, hô hào.

"Bóc phốt đi anh", "bóc chết thì thôi", "Xem lôi cuốn hơn phim hành động cả nhà ạ", "Anh ơi, khi nào thắng kiện và được bồi thường, cho em xin 200 triệu khởi nghiệp nha anh, "Bên kia hát karaoke rồi anh ơi, anh hát 1 bài đi", "Anh đừng xóa live này nha, em qua coi Cao Thái Sơn live, tí em quay lại"... từng lời nói, từng chiếc comment đều khiến Lee say đắm, đê mê tới độ 1 ngày live 4,5 bận, mỗi bận vài chục phút. Tính riêng trong ngày 23/4, Lee đã livestream 5 lần.

Ngay tới cả bố của Lee cũng đã phải gọi điện khuyên con trai bình tĩnh, thì anh vẫn khẳng định bản thân "đang đúng đắn và sáng suốt".

Xem drama thì rất vui, nhưng Lee quên mất rằng, sống ở đời, dù bạn tài giỏi, giàu sang tới đâu, thì tốt nhất vẫn là hạn chế tranh cãi với người khác. Chuyện nhỏ nên nói một cách hài hước. Chuyện làm không được, đừng nói. Chuyện buồn, chỉ tìm bạn tri kỉ nói. Chuyện tổn thương người khác, tuyệt đối không nói.

*Bài viết thể hiện 1 góc nhìn khác, vui vẻ và hài hước.