Ném lựu đạn bất thành, học viên không quân Trung Quốc suýt mất mạng

01/11/2018 - 12:30 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Một học viên không quân ở Trung Quốc đã suýt tự làm nổ tung thân mình sau giây phút lóng ngóng ném lựu đạn trúng vào bức tường trước mặt trong buổi huấn luyện. 

nem luu dan bat thanh hoc vien khong quan trung quoc suyt mat mang hinh 1
Người hướng dẫn nhanh trí ôm lấy học viên khi lựu đạn bật ngược về phía họ. Ảnh chụp màn hình.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc vừa chiếu đoạn clip cho thấy học viên Trường huấn luyện bay Không quân Cáp Nhĩ Tân đã ném lựu đạn không thành công, buộc người giám sát phải vội vàng ôm lấy anh nhảy xuống hố trú ẩn, chỉ ít giây trước khi quả lựu đạn phát nổ.

Trường huấn luyện này nằm tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang miền đông bắc Trung Quốc. Tân binh không được nêu tên trên cùng các đồng đội đang được học các kỹ thuật ném lựu đạn khi sự cố xảy ra. 

Theo đoạn clip được Mirror.co.uk dẫn lại, tân binh trên đã báo cáo với huấn luyện viên – ông Xu Hao – người đứng kế bên bức tường bảo vệ nơi tập ném lựu đạn. 

PC_Article_Middle

Sau đoạn hội thoại ngắn, học viên này đã quẳng lựu đạn đi song lại bị sai góc, khiến thiết bị nổ văng thẳng vào phần chân tường và bật ngược về phía họ. 

Quả lựu đạn đã lăn xa chỗ họ đứng khoảng hai mét. Người hướng dẫn nhanh trí ôm lấy tân binh nhảy xuống hố trú ẩn bằng bê tông ở gần đó. Chỉ ba giây sau cú ném lóng ngóng, lựu đạn nổ tung, bốc khói đen kịt.

Các quan chức quân sự cho biết nếu không nhờ phản ứng nhanh trí của ông Xu Hao, hai người có thể bị thương nặng bởi tầm sát thương của lựu đạn rộng tới sáu mét./.

Theo Hoàng Trang/ Báo Tin tức