Nền tảng của cuộc hôn nhân bền vững là chồng phải ưu tiên vợ trước 5 đối tượng này

Tình yêu 05/04/2021 - 08:02

Đừng bao giờ đặt người phụ nữ khác nào trên vợ mình, kể cả anh có không bí mật gì với họ cả. Phải coi trọng vợ hàng đầu, hơn tất cả những người phụ nữ khác.

Con cái

Vì sao đàn ông cần ưu tiên vợ trên cả con cái ? Lý do là vì xây dựng một mối quan hệ lành mạnh với vợ thì bạn mới có mối quan hệ lành mạnh với những đứa con của mình. Nếu con cái thấy cha mẹ yêu thương nhau thì họ cũng noi gương bạn.

Tất nhiên việc ưu tiên vợ cũng tùy vào từng trường hợp, bởi vì đôi khi nhu cầu của con bạn có thể còn quan trọng hơn cả của vợ.

Những người phụ nữ tưởng tượng

Kể cả khi chúng ta hâm mộ diễn viên, ca sĩ nào đó là chuyện bình thường. Nhưng sự ngưỡng mộ của bạn đến mức bạn tưởng tượng về họ khi đang thân mật với vợ mình thì chứng tỏ bạn đang có vấn đề.

Nền tảng của cuộc hôn nhân bền vững là chồng phải ưu tiên vợ trước 5 đối tượng này - ảnh 1

(ảnh minh họa)

Bạn không cần phải nhìn người phụ nữ khác để có cảm hứng cho mình. Hãy chỉ nhìn vào người vợ xinh đẹp và yêu thương của bạn thế là đủ.

Những người phụ nữ khác

Đừng bao giờ đặt người phụ nữ khác nào trên vợ mình, kể cả anh có không bí mật gì với họ cả. Phải coi trọng vợ hàng đầu, hơn tất cả những người phụ nữ khác .

Gia đình vợ

Nền tảng của cuộc hôn nhân bền vững là chồng phải ưu tiên vợ trước 5 đối tượng này - ảnh 2

(ảnh minh họa)

Nếu có bất đồng giữa vợ bạn và gia đình nhà vợ thì bạn nên đứng về phía vợ mình. Bởi cô ấy chính là vợ của bạn. Các mối quan hệ với gia đình vợ đôi khi được chăng hay chớ, khong nhất thiết lúc nào cũng giữ quan hệ hoàn hảo với họ.

Bạn bè

Tất nhiên thì bạn bè với đàn ông rất quan trọng. Nhưng khi bạn kết hôn thì ưu tiên nên dành cho vợ mình. Đừng bao giờ coi trọng bạn quá rồi bỏ mặc vợ một mình.

Tình cảm vợ chồng xấu đi thường bắt đầu từ việc nói ra 4 câu này, mong anh đừng nói

Người ta nói "mỗi gia đình có một tờ kinh khó đọc", nhiều tình yêu đẹp bề ngoài tưởng chừng như hoàn mỹ nhưng thực chất chúng đã mang trong mình những khiếm khuyết, năm tháng rất nhẫn tâm, chúng đã hủy hoại tình cảm của nhiều người, rồi cũng sẽ trong bản giao hưởng "xoong nồi" da diết.

Hầu hết mọi người đều trải qua những cuộc tình ngọt ngào và những cuộc hôn nhân không mấy suôn sẻ, và điều đóng vai trò quan trọng trong việc này chính là tâm lý của họ, việc giao tiếp trong quan hệ vợ chồng là cần thiết và rất quan trọng.

Với những cuộc cãi vã lặp đi lặp lại, nhiều người sẽ tức giận và đối phương thường nhớ về điều đó. Mọi cuộc nói chuyện lạnh lùng là ngòi nổ cho những xung đột tiếp theo. Vậy tình trạng vợ chồng xuống cấp bắt đầu từ đâu? Chúng ta cùng nhau xem nhé!

Nền tảng của cuộc hôn nhân bền vững là chồng phải ưu tiên vợ trước 5 đối tượng này - ảnh 3

Bạn không thể làm tốt bất cứ điều gì

Khi bắt đầu cuộc hôn nhân, hai người đều dự định cho một tương lai tươi sáng, nhưng khi cuộc sống dần trở nên phẳng lặng và chỉ có củi, gạo, dầu và muối, nhiều người bắt đầu đánh mất điểm mạnh của nhau và bắt đầu coi thường nhau. Khi bên này chọn khởi nghiệp, bên kia có thể không ủng hộ. Khi một người gặp một số thất bại và bên kia chỉ đổ thêm dầu vào lửa. Nó không chỉ không đưa ra được giải pháp có mục tiêu mà còn khiến đối tác bị chế giễu.

Khi bạn bắt đầu ghét đối tác của mình, những gì anh ta làm là sai, ngay cả thở cũng sai. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu, cuộc sống không ai là hoàn hảo, dù người kia như vũng bùn trong lòng bạn thì cũng đừng quên tại sao bạn lại yêu anh ấy ngay từ đầu và vì lý do gì mà bước vào cung kết hôn với anh ấy.

Nền tảng của cuộc hôn nhân bền vững là chồng phải ưu tiên vợ trước 5 đối tượng này - ảnh 4

Tôi không có gì để nói với bạn

Khi hai người trong cuộc hôn nhân tin rằng quan điểm của họ là hoàn toàn đúng và không có cách nào phản bác lại thì họ sẽ bước vào trạng thái chiến tranh lạnh, và điều dễ nói nhất trong lúc này là: Tôi không có gì để nói với bạn.

Họ từ chối giao tiếp, luôn tìm lý do cho bản thân và phủ nhận ý kiến ​​của người khác. Cách làm này chắc chắn đã khoét sâu thêm rạn nứt trong hôn nhân. Mối quan hệ giữa hai bên gần như rơi xuống đáy và ngay lập tức đối mặt với sự tan vỡ. Thường thì lúc này một người không ngừng chống trả. Còn nếu với một thái độ tốt, giao tiếp tích cực sẽ tốt hơn rất nhiều.

Hai người đã rơi vào bế tắc như thế này, không nói và giao tiếp với anh thì anh cũng không quan tâm đến em, cuối cùng kết cục duy nhất là tình yêu ngày càng lạnh nhạt.

Nền tảng của cuộc hôn nhân bền vững là chồng phải ưu tiên vợ trước 5 đối tượng này - ảnh 5

Bạn quá ngây thơ (ngốc nghếch)

Trong hôn nhân, hai người cần cùng nhau tiến tới và phát triển. Nếu một bên không thích sự ngây thơ của người kia thì đó là khởi đầu cho sự rạn nứt trong hôn nhân, có thể một số người nói điều gì đó tổn thương trong cơn nóng giận, và có thể một số người cần một thời gian dài để trưởng thành. Có thể một số người sẽ hét lên khi xung đột gia tăng!

Khi bạn hét lên "Bạn quá ngây thơ", bạn rõ ràng đang chán ghét đối phương, không thích đối phương không hoàn thiện bản thân như mình. Bạn đã hoàn toàn quên mất họ đã ngọt ngào như thế nào trước khi kết hôn và sẵn sàng giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn như thế nào. Nếu đối phương không bằng chính chúng ta, thì ta có thể khai sáng, giúp đỡ, hỗ trợ thay vì cười lạnh mắt và coi thường.

Nền tảng của cuộc hôn nhân bền vững là chồng phải ưu tiên vợ trước 5 đối tượng này - ảnh 6

Hãy tách ra đi

Nhiều người chọn cách sống ly thân sau khi sinh con, một mặt để tiện chăm sóc con cái, mặt khác, người phụ nữ mắc chứng trầm cảm sau sinh, khi thấy chồng đau đầu, họ chọn cách ngủ giường riêng để yên tâm cho nhau. Ban đầu họ chỉ muốn sống xa nhau vài năm, sau này con cái lớn lên vẫn có thể ở bên nhau yêu thương, nhưng không ngờ rằng sự "chia ly" này đã thành vấn đề, sau này sẽ có những rạn nứt và không bao giờ có thể nói chuyện cùng nhau.

Trong cuộc sống vợ chồng, phụ nữ thường than phiền chồng bỏ bê gia đình, đàn ông than phiền về vợ, không hiểu mình, không hiểu những áp lực của họ. Gia đình là trách nhiệm chung của vợ chồng, sống xa nhau ăn ngủ là khởi đầu cho những mâu thuẫn trong giao tiếp.

Nền tảng của cuộc hôn nhân bền vững là chồng phải ưu tiên vợ trước 5 đối tượng này - ảnh 7

Tình cảm vợ chồng xấu đi không phải là chuyện ngày một ngày hai, có câu "bình chân như vại không phải ngày lạnh" Trong cuộc sống vợ chồng, chúng ta nên chia sẻ trách nhiệm, dù có xích mích nhỏ nhặt cũng phải biết bao dung. Đây là ý nghĩa thực sự của tình yêu.

Nếu bạn không thể bao dung nhau, thậm chí phàn nàn hay cười nhạo nhau, nhiệt độ của tình yêu sẽ dần trở nên lạnh hơn. Đôi khi điều làm cho mối quan hệ hôn nhân trở nên xấu đi không phải là thiếu bạn đồng hành hay tiền bạc, mà là thiếu sự giao tiếp tinh thần. Bạn nghĩ sao?

Dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn đã kết thúc Bất kể ai đó đang ở trong mối quan hệ như thế nào, có một số dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy rằng họ đã trải qua hết giai đoạn khi hai người còn thật sự "dành cho nhau" và có lẽ đã đến lúc phải rời...

Chia sẻ