Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật 

Công nghệ 26/02/2021 - 00:53

Có tới hơn 20 hãng TV mới có thể sẽ sử dụng nền tảng webOS kèm điều khiển ma thuật.

Theo thông báo từ LG, hãng này sẽ chia sẻ nần tảng webOS của mình trên hàng loạt các thương hiệu khác. Dự kiến có hơn 20 nhà sản xuất TV khắp thế giới đã có cam kết sử dụng nền tảng này như RCA, Ayonz và Konka. Mặc dù đây không phải là một điều quá mới vì có nhiều nền tảng smart TV được dùng chung như Roku OS (được sử dụng bởi TCL và Hisense ), Fire TV (được sử dụng bởi Toshiba và Insignia) hoặc Android TV ( Sony , Philips , Hisense ) nhưng webOS có sự khác biệt vì đó là nền tảng smart TV được đánh giá là tốt nhất trong số các nền tảng hiện tại.

Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật  - ảnh 1

Thiết kế giao diện của webOS được đánh giá là đẹp mắt, có tốc độ sử dụng nhanh, dễ điều hướng và thân thiện với người dùng. Cho tới nay, LG đã phát triển tới thế hệ webOS 6.0 cho phép tạo ra nhiều thay đổi như mở rộng màn hình chính và chỉnh sửa dễ dàng bố cục ứng dụng để vừa với màn hình hơn cùng một lúc.

Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật  - ảnh 2

Nhưng quan trọng hơn cả là khi chạy hệ điều hành webOS của LG thì các mẫu TV của các hãng khác cũng có thể tương thích với điều khiển ma thuật Magic Motion đặc trưng của LG. Người dùng TV LG phản hồi rất tích cực về điều khiển Magic Motion, đặc biệt là phím cuộn ở trung tâm cho phép sử dụng như một con chuột từ xa hoặc giống điều khiển Wii Remote. Nếu các thông tin này là chính xác thì người dùng sẽ có trải nghiệm trọn vẹn nền tảng TV thông minh của LG.

Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật  - ảnh 3

Điều khiển từ xa Magic Motion của LG năm 2021 cũng được cải thiện đáng kể về chức năng nhận diện giọng nói, NFC một chạm…Tuy nhiên, chưa rõ các tính năng mới nhất có khả dụng trên mọi TV của các hãng khác hay không. Nền tảng webOS tương thích với Amazon Alexa, Google Assistant và trợ lý AI ThinQ của LG, có nghĩa là bạn cũng có tất cả các tùy chọn quan trọng cho lệnh thoại một cách đơn giản.

Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật  - ảnh 4

Theo thông báo nền tảng webOS 6.0 mới của LG và Magic Remote sẽ có sẵn trên các dòng TV OLED , QNED Mini LED , NanoCell và UHD năm 2021 của công ty. Hy vọng thông tin tiếp theo sẽ dành cho các hãng TV khác.

Samsung Tizen OS trở thành nền tảng Smart TV hàng đầu trên toàn cầu 

Nhu cầu về Smart TV đã tăng lên trong vài năm trở lại đây nhưng Samsung vẫn giữ vững vị thế vững chắc của họ với nền tảng Tizen OS

Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật  - ảnh 5

Hầu hết các Smart TV ra mắt trên thị trường đều chạy Android TV với giao diện tùy chỉnh của riêng hoặc sử dụng phần mềm như Roku hoặc Fire TV của Amazon. Tuy nhiên đã từ lâu Samsung đã đi theo hướng khác khi sử dụng hệ điều hành Tizen của riêng họ dựa trên Linux. Tizen OS mới đây đã được xếp hạng là nền tảng truyền hình trực tuyến lớn nhất thế giới. Điều này chủ yếu là do doanh số bán TV của công ty trong quý 3 năm nay.

Theo báo cáo từ Strategy Analytics, Tizen OS chiếm 12,5% số thiết bị TV thông minh đang được sử dụng trên cả thị trường bao gồm có WebOS của LG , Sony PlayStation, Roku TV OS, Amazon Fire TV OS và Android TV của Google. Samsung đã bán được 11,8 triệu TV thông minh trên toàn thế giới trong quý 3 năm 2020, kết quả tốt nhất từ trước đến nay của Samsung và cả những thương hiệu khác.

Hệ điều hành Tizen OS của Samsung hiện đang được sử dụng trên hơn 155 thiết bị, tăng 23% so với năm ngoái. Trong những năm tiếp theo, Samsung dự kiến sẽ tích hợp thêm dịch vụ vào hệ điều hành này đem đến cho người dùng nhiều tiện ích cũng như là nơi để kiếm thêm doanh thu.

LG công bố webOS 6.0 cho dòng TV 2021  LG vừa công bố webOS 6.0 cho các mẫu Smart TV 2021 OLED, QNED Mini LED, NanoCell và UHD, mang đến nhiều điểm mới khá ấn tượng. Những Smart TV 2021 của LG sẽ nhận được bản cập nhật webOS 6.0 Theo Neowin , với webOS 6.0, người...

Chia sẻ