Nếu bị lôi ra quán trà chanh tỏ tình, ầm ĩ "áo vàng áo xanh làm chứng cho anh"

Tình yêu 10/07/2020 - 08:51

Nào nào tỉnh lại đi các anh, tỏ tình ồn ào kém tinh tế như thế, có lỡ yêu rồi chúng tôi cũng “say bye” chứ dại gì mà đồng ý.

"Các ông đừng tỏ tình người ta ở chỗ đông người nữa được không. Hoặc không ít nhất biết chắc tình cảm của người ta hẵng tỏ tình. Sao đi tỏ tình mà chỉ nghĩ đến thành công không nghĩ đến thất bại làm cả 2 cùng quê à. Còn với tôi ông nào tỏ tình làm ơn kín đáo giùm, kể cả tôi có thích mà hê tôi lên ngoài đường hét lên anh yêu Phương áo vàng áo xanh chứng kiến cho anh xếp nến xếp hoa là tôi cũng bê váy tôi chạy khẩn trương. Sợ lắm phô trương tình cảm kém tinh tế. (Đấy là nếu có thì là tôi nói thế chứ tôi cũng chưa có.) Sáng ra coi phải cái clip tỏ tình muốn bùng cháy ghê hận đàn ông".

Ca sĩ Bích Phương

Bích Phương nói đúng quá chị em mình nhỉ? Bảo sao nhiều like, share rầm rộ thế đấy. Lại bàn luận chút về chuyện tỏ tình "thời tổng tài" - Tưởng đời như phim mà kết quả lại "chết chìm".

Tỏ tình nơi công cộng thất bại bởi đàn ông dại

Từ hôm qua đến nay mạng xã hội rầm rộ clip chàng trai ăn mặc bảnh bao chuẩn bị hoa, nhẫn để tỏ tình với cô gái ngay giữa quán nước đông người nhưng cuối cùng bị từ chối bẽ bàng. Xem clip xong phản ứng của số đông đều chê trách chàng trai vì lối cư xử “thất bại”. Nhiều người cảm thán rằng: Trời ơi, tỏ tình, cầu hôn gì mà dắt người ta ra quán trà chanh vỉa hè, dưới chân vỏ hạt hướng dương không. Đã vậy xung quanh người xe qua lại rào rào, chưa kể toàn “thầy dùi”, nửa hưởng ứng nửa khích bác, vừa uống nước vừa giơ điện thoại quay clip, bình phẩm này nọ. Bỗng dưng một sự kiện đáng ra phải trang trọng, lãng mạn bỗng biến thành “chợ vỡ”.

Nếu bị lôi ra quán trà chanh tỏ tình, ầm ĩ

Chàng trai trong màn tỏ tình xôn xao MXH

Đặt vào hoàn cảnh của cô gái kia thì cho dù trước đó (có thể) có tình ý thế nào với anh kia không biết, nhưng sau vụ này cũng chạy gấp. Một anh chàng trông lịch sự bảnh bao nhưng hành xử lại cục súc, tỏ tình không thành thì ném toẹt cái nhẫn xuống đường, bước ra xe để cô gái trơ khấc ôm bó hoa đứng giữa vỉa hè. Ga lăng anh để đâu không biết!

Mà cái kiểu tỏ tình “anh phải cho cả thế giới biết lòng mình” này kể ra cũng không quá hiếm. Trên mạng có đầy clip kiểu xếp hoa, nến hình trái tim giữa đường, quỳ gối gào to tên ai đó xong: “Em có yêu anh không/Em có đồng ý làm bạn gái anh không?”. Nói bạo miệng thì là, chưa tới tháng 7 mà con gái người ta có "vong" đâu, các anh rải nến rắc hoa, có thêm cháo lá đa nữa là đủ bộ cúng cô hồn. Xong xuôi tất cả lại về, bất đắc dĩ các anh chị vệ sinh đường phố lại thêm việc, chỉ vì cái sự tỏ tình chả có lấy một gram tinh tế.

Xong còn màn thuê loa kéo tỏ tình trong phố đi bộ, đưa theo đồng đội hoặc vẫy vẫy “em ơi áo vàng áo xanh chứng kiến cho anh” nữa mới thật sợ hãi! Ai cũng biết để tỏ tình là tốn hết bao nhiêu dũng khí, là đôi khi cũng cần một tí động viên để bon miệng mà bày tỏ tình yêu. Nhưng các anh có chắc 100% người ta thích mình đâu mà rủ cả họ hàng, hàng xóm láng giềng gần xa đi cùng chứng kiến. Các anh xem phim, đọc truyện ngôn tình nhiều quá bị ám hay gì? Đời đâu có giản dị như phim?

Trong thời công nghệ này, nơi công cộng không chỉ là của những người đi ngang, có mặt, mà cả một đội ngũ hùng hậu những người sẽ ngó nghiêng clip trên mạng xã hội, một sức ép kinh khủng đến hai bên. Tỏ tình nơi công cộng, nếu chắc 1000% là thắng thì hãy làm, không thì mất toi thể diện.

Nếu tỏ tình chỉ có 2 người, bị từ chối cũng chỉ 2 đứa biết, còn nơi công cộng, hậu quả sao thì biết rồi đó. Vì sợ mất thể hiện mà chàng trai van nài níu kéo cũng thảm hại; còn ném nhẫn bỏ đi lại càng tệ nữa. Một người đàn ông không tôn trọng sự riêng tư của phụ nữ, đẩy người ta vào tình huống khó xử, bắt người ta phải chịu sức ép của bên ngoài thì không chỉ ích kỷ, mà còn tự mãn, ảo tưởng sức mạnh và kém tinh tế. Gái nào mê nổi?

Tỏ tình sao cho lọt tai?

Bất kể anh chàng nào, nếu định tỏ tình thì đầu tư chất xám cho nghiêm túc. Trước khi định phô trương thì hỏi ướm cô nàng một câu xem để biết quan điểm, nếu cô ấy "dính thính" rồi, lại vui vẻ với chuyện tỏ tình nơi công cộng thì ổn thôi. Còn nếu không, chớ dại, bởi khả năng ăn tát hoặc ca bài “anh đâu phải bắp rang mà sao em bơ anh” cao ngất.

Một trong những tối kỵ, ấy là đừng tỏ tình khi đối phương đang bị phân tâm vì điều gì đó hoặc khi họ sắp rời đi. Như cái anh chàng năm ngoái ở Nhạc viện ấy, tỏ tình ngay gần bãi giữ xe, người ta đang vội đi về mà cứ chặn đường kèo nài, bị "dẩy" cho một cái ngã lăn gô cũng đáng lắm!

Những lời tỏ tình sẽ có hiệu quả hơn, nghiêm túc hơn khi cả hai có khoảng cách để nhìn được sâu vào mắt nhau hay nói toẹt ra là khi cô gái có không gian để thở. Đằng này giữa một đám người nhìn chòng chọc, tiếng xe cộ ồn ào, nói được ba câu là xung quanh lại à với ồ, ca sĩ diễn viên cũng phải ngượng chứ đừng nói người thường. Tôi lại nhớ cái anh Trường Giang, cầu hôn cái bụp, chiếm sóng Sao Mai luôn, dù cô Nhã Phương chịu rồi nhưng bữa ấy cũng lớ ngớ đỏ nhừ mặt, thương chưa!

Nếu bị lôi ra quán trà chanh tỏ tình, ầm ĩ

Trường Giang từng gây tranh cãi khi chiếm sóng Mai Vàng để cầu hôn Nhã Phương

À mà các anh nhớ chuẩn bị trước cái gì để nói, nhắc lại kỷ niệm, cảm xúc ngày đầu gặp gỡ hay chuyện gì mặn mòi chút, chứ đừng như cá mắc cạn, đối phương im lặng hay bất ngờ đơ ra mình cũng không nói thêm được câu gì, cứ thế là dí hoa giơ nhẫn các thứ. Trong phim, các anh thấy nam chính nói hay không, rót mật vào tai chứ phải đâu cụt lủn 2 câu đã hết vốn!

Ai cũng biết các anh mở miệng nói lời yêu thương trước thiên hạ khó rồi. Nhưng kể cả chỉ có 2 chữ “yes”, “no”, phụ nữ cũng phải cân nhắc chán chê mới thốt ra. Trong cái khoảng cân nhắc ấy, nếu anh cũng im nốt thì sẽ như phim câm đó hoặc tệ hơn, là phim hài trước mắt bao người đang hóng.

Cú cuối nè, đi tỏ tình kiểu gì cũng cần áo quần lịch sự, dẫn đi nơi lịch sự và riêng tư, để tạo cho người ta cảm xúc, cảm giác được trân trọng. Anh tỏ tình ở vỉa hè, hóa ra anh coi người ta như cỏ hoa bên lề à? Chí ít cũng là mời ra cafe, bờ hồ, công viên gì đấy, cùng đi dạo tán hươu tán vượn rồi hãy tỏ tình nghe chưa. Được đồng ý thì thôi tới đâu, làm gì tiếp theo tùy anh chị, nhưng nhỡ bị từ chối thì cũng chỉ hai đứa biết với nhau, mà cả hai cũng có giây phút đẹp đẽ, không bị quê.

Đấy, tỏ tình duyên dáng thế thì còn may ra cuộc đời nở hoa, chứ còn như các anh giai kém tinh tế ở trên, tôi nhất quyết vote là cho hy vọng của các anh một cái chết thật nhanh, cho đỡ tốn thì giờ của đôi bên. Thanh xuân của con gái ngắn lắm, yêu nhầm các anh thì phí cả bọn tôi ra!