Nếu có thể đi lại để chọn một nước cờ khác, tại sao không?

Tình yêu 11/06/2020 - 16:54

(Dân trí) - Hôn nhân tốt xấu thế nào, hạnh phúc đau khổ ra sao, chỉ có người trong cuộc là hiểu rõ nhất...

Nếu có thể đi lại để chọn một nước cờ khác, tại sao không? - ảnh 1

Hãy một lần “đóng vai” người tốt, sau đó nhẹ nhàng mà chia tay. Ảnh minh họa: Getty Images

Tôi đọc đi đọc lại câu chuyện của em , lòng có một nỗi hoài nghi: Là em yêu người đàn ông ấy thật lòng nên muốn anh ta hạnh phúc, hay sau khi có được anh ta rồi, mọi thứ không còn hoa mộng như em nghĩ?

Thông thường, trong chuyện tình cảm, càng yêu càng muốn chiếm hữu, em lại nói vì yêu mà muốn “trả” chồng về với vợ cũ để họ tái hợp hạnh phúc bên nhau. Nếu đó là mong muốn thật lòng, thì tình yêu của em đã đã đạt đến cảnh giới của lòng từ bi rồi.

Thật ra, tôi không có ý mỉa mai em. Tôi chỉ đang nghĩ chẳng qua người đàn ông ấy khi đang vụng trộm với em thì hài hước ngọt ngào, nay về sống chung rồi thì mọi ưu điểm ngày xưa biến mất. Vả lại em thấy anh ta vẫn nhớ thương vợ cũ, lòng nảy sinh buồn chán, nên em muốn buông tay.

Hôn nhân tốt xấu thế nào, hạnh phúc đau khổ ra sao, chỉ có người trong cuộc là hiểu rõ nhất. Nếu em thấy mối quan hệ này không vui vẻ, nếu em thấy chồng mình có mới rồi vẫn không nới cũ, nếu chính bản thân em cũng không còn thiết tha níu giữ vun vén cho mình, thì tôi nghĩ, mọi chuyện đã đến thời điểm để quyết định.

Ngày xưa em chen chân vào gia đình người ta, giật chồng, giật cha người ta nhưng em vẫn không phải là người chiến thắng. Vì em không được yêu thương trọn vẹn. Không thấy vui vẻ hạnh phúc thì có nghĩa là em thua rồi. Tôi nghĩ khi ta chơi cờ, thường là sau khi đi rồi mới biết nước cờ đó là sai hay đúng. Nếu có thể đi lại để chọn một nước cờ khác, tại sao không?

Em không cần phải tỏ ra ghen tuông gây sự để làm gì. Đừng cố làm tổn thương nhau một cách không cần thiết. Hãy cùng chồng em ngồi xuống, nói ra những suy nghĩ của mình, mong muốn của bản thân mình. Hãy một lần “đóng vai” người tốt, sau đó nhẹ nhàng mà chia tay. 

Phản hồi của độc giả Thắng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!