Nếu muốn hôn nhân bền chặt, phụ nữ thông minh sẽ quan sát ''môi trường gia đình'' của người đàn ông

Phái đẹp 09/05/2021 - 07:54

Hôn nhân không phải là con đường dễ dàng, dù có nhiều khó khăn, chông gai nhưng nếu hai bạn luôn giữ được sự gần gũi, sự thấu hiểu sâu sắc giữa hai bên, thực hiện đúng lời thề ban đầu thì chất lượng của cuộc hôn nhân cũng rất cao.

“Yếu tố vật chất, đặc điểm tính cách, trình độ học vấn, môi trường gia đình…” Đây đều là những yếu tố cần thiết quyết định hạnh phúc của một cuộc hôn nhân, và vai trò quyết định là chính môi trường gia đình của mỗi cá nhân.

Dù đàn bà lấy chồng, đàn ông lấy vợ, tuy cả hai cùng tiến vào hôn nhân và xây dựng một gia đình trọn vẹn nhưng ý nghĩa khác nhau.

Vì vậy, để đảm bảo một cuộc hôn nhân an toàn, một người phụ nữ thông minh thường quan sát "môi trường gia đình" của người đàn ông.

Nếu muốn hôn nhân bền chặt, phụ nữ thông minh sẽ quan sát ''môi trường gia đình'' của người đàn ông - ảnh 1

Ảnh hưởng của môi trường gia đình đến việc hình thành nhân cách và hôn nhân

Nhân cách là một hiện tượng tâm lý rất phức tạp, cũng như tổng thể tâm hồn của con người, Tâm lý học cho rằng các yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách chủ yếu liên quan đến yếu tố di truyền bẩm sinh, môi trường sống xã hội và trình độ học vấn, và “gia đình bản xứ” phát huy vai trò trong sự phát triển quyết định nhân cách.

Ngoài ra, trong môi trường gia đình, mối quan hệ giữa cha mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ của con cái đối với hôn nhân tương lai.

Nhà tâm lý học Freud phát hiện ra rằng nếu một người từ nhỏ đã sống trong một môi trường gia đình hạnh phúc và trọn vẹn, và mối quan hệ giữa cha mẹ rất hòa thuận, thì những đứa trẻ như vậy sẽ có xu hướng tích cực và lạc quan hơn sau khi lớn lên.

Sau khi bước vào hôn nhân, những người này có một gia đình hạnh phúc, họ sẽ tiếp nối tình yêu thương, cách cư xử của cha mẹ, coi trọng người bạn đời của mình.

Nếu một người từ nhỏ đã sống trong môi trường gia đình ly tán, cha mẹ thường xuyên cãi vã, thậm chí có những hành vi bạo lực, thì cuộc hôn nhân mà anh ta vạch ra thường không may mắn, nên sau khi trưởng thành, sẽ thiếu thốn tình cảm trầm trọng, nếu không bạn sẽ vô cùng sợ hãi trong hôn nhân.

Nếu muốn hôn nhân bền chặt, phụ nữ thông minh sẽ quan sát ''môi trường gia đình'' của người đàn ông - ảnh 2

Chúng ta cần quan sát 2 khía cạnh:

01) Mối quan hệ giữa cha mẹ của người đàn ông: Nếu mối quan hệ giữa cha mẹ của người đàn ông là tình cảm và hài hòa, thì người đàn ông nhất định phải nghiêm túc và có trách nhiệm như cha mình.

02) Gia phong: Gia phong của mỗi gia đình là khác nhau cũng quyết định đến hạnh phúc hôn nhân của người phụ nữ.

Nếu phong cách gia đình của đàn ông luôn tích cực, có động cơ và có truyền thống tốt đẹp, thì đàn ông trong môi trường như vậy sẽ luôn bị ảnh hưởng bởi phong cách gia đình này và tiếp tục duy trì những phẩm chất đạo đức tốt.

Ngược lại, nếu một số thành viên trong gia đình của người đàn ông này có một số tật xấu, tương đối thờ ơ với người khác, mang tiếng xấu thì người đàn ông đó nhất định là người rất ích kỷ.

Nếu muốn hôn nhân bền chặt, phụ nữ thông minh sẽ quan sát ''môi trường gia đình'' của người đàn ông - ảnh 3

Không thể phủ nhận rằng gia đình bản xứ đóng một vai trò quyết định đối với sự trưởng thành của một người, điều này cũng quyết định thái độ của người đó đối với hôn nhân trong tương lai.

Liệu bạn có phù hợp và có thể đạt được sự hiểu biết lẫn nhau hay không cũng liên quan mật thiết đến môi trường gia đình của bạn.

Vì vậy, khi một người phụ nữ yêu một người đàn ông, gia đình của họ sẽ quyết định tương lai của cuộc hôn nhân của bạn. Đôi bên có phù hợp hay không và cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không phụ thuộc vào điều này.

Nếu tình cảm vợ chồng là cốt lõi, thì gia đình của người đàn ông là một cái vỏ lớn, và chỉ lớp vỏ này mới đủ cứng và vững để che chắn mưa gió cho họ.

Nếu muốn hôn nhân bền chặt, phụ nữ thông minh sẽ quan sát ''môi trường gia đình'' của người đàn ông - ảnh 4