Nếu biết tên những hãng xe này, bạn là tín đồ bốn bánh thực thụ

Khoa Học 15/08/2019 - 20:18

Những người yêu xe sẽ dễ dàng kể tên những hãng xe nổi tiếng trên thế giới như Toyota, BMW hay Ferrari. Nếu kể tên được những hãng sau đây, bạn mới là người yêu xe thực thụ.

Nếu biết tên những hãng xe này, bạn là tín đồ bốn bánh thực thụ - ảnh 1
Tại châu Âu có những hãng xe chỉ làm số lượng vài trăm chiếc trong cả lịch sử hàng chục năm tồn tại. Chính vì vậy, dù không phổ biến nhưng các hãng xe này lại sản xuất ra sản phẩm theo sở thích của khách hàng, cá nhân hoá cao độ. 
Nếu biết tên những hãng xe này, bạn là tín đồ bốn bánh thực thụ - ảnh 2
Là một hãng siêu xe của Tây Ban Nha, Tramontana có trụ sở tại Barcelona. Tramontana không sản xuất siêu xe một cách đại trà, những mẫu xe của thương hiệu này chỉ được làm khi có đơn đặt hàng. Mỗi siêu xe của Tramontana đều được làm thủ công hoàn toàn, trung bình tiêu tốn hơn 4.000 giờ làm việc. Nếu chịu chi, khách hàng có thể lựa chọn động cơ xe đua F1 cho chiếc Tramontana.
Nếu biết tên những hãng xe này, bạn là tín đồ bốn bánh thực thụ - ảnh 3
Những mẫu xe nổi bật nhất của hãng siêu xe Tây Ban Nha là Tramontana GT và XTR. Cả hai siêu xe đều sử dụng động cơ V12 đặt giữa, dung tích 5.5L của Mercedes-Benz nhưng được các kỹ sư của Tramontana tinh chỉnh lại. 
Nếu biết tên những hãng xe này, bạn là tín đồ bốn bánh thực thụ - ảnh 4
Ngoài ra, các siêu xe khác của Tramontana có tùy chọn động cơ V10. Dù sử dụng động cơ nào, những siêu xe của Tramontana đều có gia tốc đáng kinh ngạc, tăng tốc 0-100 km/h dưới 3 giây.

Nếu biết tên những hãng xe này, bạn là tín đồ bốn bánh thực thụ - ảnh 5
Là hãng siêu xe có trụ sở tại Anh, Ultima Sports từng tạo nên mẫu xe phá kỷ lục về tăng tốc mang tên Ultima GTR. Năm 2006, Ultima GTR là mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới khi chỉ cần 2,6 giây để đạt mốc 100 km/h từ vị trí đứng yên. Sau hơn 13 năm, thời gian 2,6 giây vẫn là niềm mơ ước đối với nhiều siêu xe.

Nếu biết tên những hãng xe này, bạn là tín đồ bốn bánh thực thụ - ảnh 6
Ban đầu, Ultima GTR được trang bị động cơ V8 do Chevrolet chế tạo, có thể sản sinh công suất tối đa 640 mã lực nên còn được gọi là Ultima GTR640. Sau đó, xe còn có phiên bản Ultima GTR720 do công suất được nâng lên 720 mã lực.
Nếu biết tên những hãng xe này, bạn là tín đồ bốn bánh thực thụ - ảnh 7
Fornasari Automobilia là một hãng xe Italy, được thành lập năm 1999 bởi Giuseppe Fornasari. Những mẫu xe của Fornasari Automobilia đều được gắn với những cụm từ "lai tạp" hoặc "chịu ảnh hưởng nặng nề bởi". Bạn sẽ dễ dàng nhận ra bóng dáng của những mẫu xe danh tiếng như Chevrolet Corvette, Porsche trên những mẫu xe của Fornasari.
Nếu biết tên những hãng xe này, bạn là tín đồ bốn bánh thực thụ - ảnh 8
Công nghiệp ôtô không phải là thế mạnh của Hà Lan nhưng đất nước này vẫn có thương hiệu siêu xe, sáng lập bởi Joop Donkervoort. Mẫu xe đầu tiên của Donkervoort là chiếc xe thể thao Caterham 7 đời 1978 và vẫn còn được sử dụng hiện nay. Mẫu xe mới nhất của Donkervoort là chiếc D8 GTO, có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây.
Nếu biết tên những hãng xe này, bạn là tín đồ bốn bánh thực thụ - ảnh 9
Trong khi 2 hãng xe của Hàn Quốc là Kia và Hyundai đã vươn tầm thế giới thì hãng xe Sungri ở Triều Tiên có số phận trái ngược. Được thành lập từ năm 1950, Sungri là hãng xe lâu đời nhất cả bán đảo Triều Tiên.
Nếu biết tên những hãng xe này, bạn là tín đồ bốn bánh thực thụ - ảnh 10
Năm 1988, Donald Panoz - giám đốc một công ty dược phẩm - đã mua một bản thiết kế khung xe đua và bắt đầu phát triển thành chiếc siêu xe Panoz Roadster. Đến năm 1990, những chiếc Panoz chính thức có mặt trên thị trường. 
Nếu biết tên những hãng xe này, bạn là tín đồ bốn bánh thực thụ - ảnh 11
Phương châm mà Donald Panoz hướng đến là sức mạnh, tạo ra những chiếc xe thật mạnh mẽ. Sau đó, Donald Panoz phát triển những mẫu xe đua Le Mans và mở trường dạy đua xe.