New Small concept, xe gia đình mới của Honda

06/01/2010 - 10:13 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Hãng ôtô Nhật Bản trình làng New Small concept tại triển lãm New Delhi (Ấn Độ) vào ngày 5/1. Phiên bản sản xuất hàng loạt sẽ có mặt ngay tại thị trường này vào năm 2011.

Với giá bán dự kiến 11.000 USD, chiếc xe gia đình 5 chỗ phiên bản sản xuất hàng loạt dựa trên New Small concept đặc biệt dành cho Ấn Độ và một số thị trường quan trọng khác.

Ông Koichi Kondo, Phó Tổng giám đốc Honda cho biết: "Chúng tôi sẽ phấn đấu đưa mẫu xe cỡ nhỏ với giá bán cạnh tranh thuộc phiên bản thấp cấp nhất vào phân khúc hatchback".

Honda New Small concept
New Small concept, mẫu xe gia đình mới của Honda ra mắt tại triển lãm New Delhi. Ảnh: Autotelegraaf.

Để giữ giá bán ở mức thấp, hãng xe Nhật Bản đang làm việc hết mình để củng cố việc sản xuất tại địa phương. Tập trung vào thị trường Ấn Độ, New Small concept giúp Honda cạnh tranh với Volkswagen và Maruti Suzuki (doanh nghiệp do Suzuki sở hữu 54% cổ phần), bên cạnh những mẫu mới của Toyota và Nissan.

Trong khi đó, mẫu supermini mới của Toyota, mã EFC (Entry Family Car), cũng có đích đến là Ấn Độ cùng hai thị trường lớn khác là Nga và châu Mỹ Latinh. EFC có giá bán dự kiến khoảng 9.000 USD. Kế hoạch bắt đầu sản xuất EFC tại Ấn Độ vào cuối năm nay và tại Brazil vào năm 2011.

Tại một thị trường bị những hãng xe như Maruti Suzuki thống trị, Honda bán được 58.285 xe trong năm 2009 và chiếm 2,9% thị phần.

Thêm ảnh Honda New Small concept

Minh Thủy