Neymar bị đuổi vì châm biếm trọng tài như Rooney

15/10/2011 - 12:47 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Siêu sao trẻ người Brazil vừa lĩnh thẻ đỏ trong trận đội nhà Santos thua Atletico Mineiro 1-2 hôm 13/10 vì một tình huống giống hệt Rooney năm 2005.

Trong đoạn video được truyền hình Brazil phát lại, Neymar sau một tình huống bị phạm lỗi đã nói điều gì đó với trọng tài Wilton Pereira Sampaio, khiến ông này rút thẻ vàng cảnh cáo. Tỏ ra không phục, tiền đạo của Santos đã vỗ tay châm biếm quyết định của trọng tài và ngay lập tức bị ông này rút thẻ đỏ trực tiếp. Trước khi rời sân, Neymar còn tiếp tục quay về phía trọng tài để vỗ tay một lần nữa (xem clip).

Nhiều đồng đội nói rằng Neymar bị ức chế vì khoảng 11 pha bị phạm lỗi trước đó nên mới có hành động bức xúc với trọng tài.
Nhiều đồng đội nói rằng Neymar bị ức chế vì khoảng 11 pha bị phạm lỗi trước đó nên mới có hành động bức xúc với trọng tài.

Trong báo cáo gửi báo cáo lên ban tổ chức Brasileirao - giải vô địch Brazil sau trận đấu, Sampaio đã giải trình về vụ việc. Theo trọng tài này, Neymar đã có những lời lẽ và hành vi thóa mạ ông. "Cậu ta biến tôi thành thằng hề trên sân bóng", Sampaio nói thêm khi trả lời tờ O'Globo.

Về phần Neymar, bực bội vì bị đuổi, anh đã to tiếng với HLV Muricy Ramalho khi gặp ông này bên ngoài đường biên. Tuy nhiên, khi trở về phòng thay đồ và gặp lại toàn đội sau trận, tiền đạo 19 tuổi đã bật khóc. Anh xin lỗi ban huấn luyện cùng các đồng đội vì hành động thiếu kiềm chế.

Cách Neymar lĩnh thẻ đỏ gợi nhớ tình huống gần tương tự của Rooney trong trận MU hòa chủ nhà Villarreal 0-0 ở vòng bảng Champions League ngày 14/9/2005. Tiền đọa người Anh khi đó cũng vỗ tay chế nhạo trọng tài Kim Milton Nielsen sau khi bị ông phạt thẻ vì pha phạm lỗi không có chủ ý với cầu thủ đội bạn. Nielsen sau đó rút thêm một thẻ vàng nữa, thành thẻ đỏ gián tiếp đuổi Rooney khỏi sân (xem clip).

Rooney vỗ tay châm biếm trọng tài Nielsen năm 2005.
Rooney vỗ tay châm biếm trọng tài Nielsen năm 2005.

Minh Kha

Neymar, Santos, Rooney, Brazil, thẻ đỏ, trọng tài, MU