Nga ấn định thời gian tiếp tục thử tên lửa Zircon

Chính trị 31/08/2020 - 14:04

DNVN - Quân đội Nga chuẩn bị tiến hành các cuộc thử nghiệm mới đối với tên lửa siêu thanh Zircon.

Những cuộc thử nghiệm tiếp theo của tên lửa hành trình diệt hạm siêu thanh 3M22 Zircon trên biển từ ​​khinh hạm Đô đốc Gorshkov thuộc biên chế Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Điều này được hãng thông tấn TASS đưa tin, trích dẫn các nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp - quân sự.

Việc phóng một tên lửa có tầm bắn hiệu quả tiêu diệt các mục tiêu mặt đất và trên biển lên tới 1.000 km sẽ là điều khá bất thường, đặc biệt theo hãng tin Nga, dự kiến ​​sẽ phóng đồng thời hai tên lửa siêu thanh vào hai mục tiêu riêng biệt ở những khoảng cách khác nhau.

Theo một số báo cáo, lần này vụ phóng tên lửa Zirrcon sẽ được thực hiện ở vùng nước của Biển Trắng (các cuộc thử nghiệm trước đó diễn ra tại biển Barents), và dựa trên thực tế rằng bài kiểm tra tiếp theo đã được lên kế hoạch, có thể cho rằng tên lửa siêu thanh 3M22 Zircon sẽ được đưa vào phục vụ trong Quân đội Nga đúng tiến độ phê duyệt.

Nga ấn định thời gian tiếp tục thử tên lửa Zircon - ảnh 1

Cuộc thử nghiệm tiếp theo của tên lửa hành trình diệt hạm siêu thanh Zircon sẽ diễn ra vào tháng 9. Ảnh: TASS.

Ngoài ra cần lưu ý rằng khoảng cách phóng tối đa của tên lửa siêu thanh Zircon là 1.000 km, tuy nhiên hiện vừa xuất hiện thông tin cho rằng trong những lần phóng trước đây, tên lửa chỉ được thực nghiệm ở khoảng cách vài trăm km.

Vấn đề nan giải nhất của Zircon ngoài việc xác định mục tiêu ngoài đường chân trời vô tuyến điện tử thì tốc độ quá nhanh cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến độ chính xác của đầu dò radar chủ động lắp trên nó.

Nga ấn định thời gian tiếp tục thử tên lửa Zircon - ảnh 2
 
 
Phong Vũ (Tổng hợp) Copy link
Link bài gốc Lấy link
Phong Vũ (Tổng hợp)