Nga bắt giữ một Trung tá làm gián điệp cho Ukraine

Pháp Luật 25/06/2020 - 01:38

DNVN - Nga cáo buộc rằng Cơ quan an ninh Ukraine đã cài điệp viên vào lực lượng vũ trang của mình nhằm mục đích phá hoại.

Ở vùng Kursk, một Trung tá cảnh sát đã bị giam giữ vì nghi ngờ liên quan đến tội danh phản quốc, anh ta bị buộc tội đã tiết lộ thông tin bí mật cấp nhà nước cho nhân viên của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), thông tin được báo cáo bởi TsOS (Trung tâm quan hệ công chúng) của Cơ quan An ninh liên bang Nga - FSB.

Được biết, các sĩ quan của FSB đã bắt giữ một trưởng phòng của Bộ Nội vụ thuộc Vùng Kursk, đó là Trung tá cảnh sát Dmitry Aleksandrovich Borzenkov. Theo nguồn tin phản gián, viên sĩ quan này đã được SBU tuyển dụng và anh ta đã chuyển cho cơ quan tình báo Ukraine rất nhiều thông tin thuộc hàng tuyệt mật.

"Borzenkov đã tham gia vào quá trình hợp tác bí mật đối với một trong những cơ quan an ninh của Ukraine, theo chỉ thị của cơ quan tình báo nước ngoài, anh ta đã thu thập và tiết lộ thông tin cấu thành bí mật nhà nước", thông báo của FSB cho biết.

Nga bắt giữ một Trung tá làm gián điệp cho Ukraine - ảnh 1

Trung tá cảnh sát Dmitry Aleksandrovich Borzenkov đã bị bắt giữ với cáo buộc làm gián điệp. Ảnh: TASS.

 

Hiện tại, một cuộc điều tra đang được tiến hành dựa trên những cáo buộc này, vụ án hình sự đã được khởi tố theo điều khoản 275 của Bộ luật hình sự Nga (tội phản quốc). Chi tiết của cuộc điều tra không được tiết lộ cho báo chí.

Trong thời gian qua, tình báo Ukraine đã hoạt động rất mạnh và tiến hành thành công nhiều vụ ám sát cũng như bắt giữ các chỉ huy của lực lượng ly khai miền Đông. Chiến công của Cơ quan An ninh Ukraine theo đánh giá có sự đóng góp đắc lực của những gián điệp trong lòng nước Nga.

Phong Vũ (Tổng hợp)