Nga biên chế máy bay không người lái tấn công Orion

Đời sống 02/03/2021 - 11:33

Máy bay không người lai (UAV) tấn công Orion của Nga sau khi bay thử thành công ở Syria sẽ bắt đầu được cung cấp cho quân đội với số lượng lớn.

Bộ Quốc phòng Nga dự định mua 21 máy bay không người lái tấn công Orion, sau khi các máy bay không người lái này đã chứng tỏ bản thân thành công ở Syria, nơi chúng đã tham gia 17 nhiệm vụ chiến đấu, điều này rõ ràng đã thu hút sự chú ý tích cực của Bộ Quốc phòng Nga.

Nga biên chế máy bay không người lái tấn công Orion - ảnh 1

Nga biên chế máy bay không người lái tấn công Orion

Theo dữ liệu chính thức, chúng ta đang nói về việc cung cấp 7 bộ vũ khí, mỗi bộ bao gồm ba máy bay tấn công và trinh sát không người lái, cũng như một trung tâm điều khiển các phương tiện bay không người lái. Thời điểm thực hiện hợp đồng này vẫn chưa được quy định, tuy nhiên, theo một số nguồn tin, cả 7 bộ vũ khí này sẽ được chuyển giao cho quân đội Nga vào năm 2021.

Đáng chú ý là ngoài việc chở bom, máy bay không người lái Orion nội địa còn được trang bị bom lượn, có thể đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách lên đến 30 km, và theo ấn phẩm Svobodnaya Pressa, tên lửa dẫn đường Kh-50 có tầm bắn mục tiêu lên tới 1.500 km, giúp nó có thể thực hiện các cuộc tấn công chính xác và mạnh mẽ chống lại lực lượng đối phương trên bộ và trên biển.

Doanh Doanh (Tổng hợp)