Nga: ''Chúng tôi đang phát triển tên lửa tự dẫn kết hợp cho MLRS Tornado-S''

Công nghệ 12/05/2021 - 18:52

Tên lửa dẫn đường chính xác cao đầu tiên có cỡ nòng 300 mm với đầu điều khiển đang được phát triển cho hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) Tornado-S, một nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga cho biết.

“Nghiên cứu đang được thực hiện để tạo ra một tên lửa dẫn đường chính xác cao mới cho hệ thống tên lửa phóng nhiều lần Tornado-S 300 mm của Nga. Lần đầu tiên đối với loại đạn MLRS, tên lửa sẽ nhận được đầu đạn tự dẫn kết hợp (GOS). Tên lửa để nhắm mục tiêu, tên lửa sẽ sử dụng các kênh truyền hình và nhiệt để xác định mục tiêu, cũng như một hệ thống laser bán chủ động khác”, nguồn tin được RIA Novosti dẫn lời.

Theo nguồn tin, “sẽ sớm bắt đầu giai đoạn thử nghiệm băng ghế dự bị của người nộp đơn cho một tên lửa mới.” Nguồn tin nói thêm rằng “loại đạn mới phải đảm bảo tiêu diệt chính xác cao các mục tiêu nhỏ được ưu tiên và được bảo vệ cao, chẳng hạn như các sở chỉ huy của đối phương, trung tâm liên lạc và các cấu trúc lâu dài khác của cơ sở hạ tầng quân sự-công nghiệp".

Nga: ''Chúng tôi đang phát triển tên lửa tự dẫn kết hợp cho MLRS Tornado-S'' - ảnh 1

Ảnh minh họa: Rostec.

Ngoài ra, nguồn tin cho biết, các nhà phát triển sẽ nhận ra khả năng tiêu diệt các mục tiêu di động có độ tương phản thấp và có giới hạn mọi lúc, mọi nơi.

Đến nay, theo các nguồn tin mở, trong thuật ngữ của vũ khí Nga MLRS, có tên lửa dẫn đường với hệ thống dẫn đường quán tính vệ tinh. Tuy nhiên, các loại bom, đạn này không có đầu tự dẫn.

Nhớ lại rằng vào tháng 7 năm ngoái, Tổng giám đốc tập đoàn nhà nước Nga Rostec, Sergei Chemezov nói rằng Nga đã chiếm một phần ba thị trường thế giới về các hệ thống tên lửa đa năng.

MLRS Tornado được tạo ra để thay thế các hệ thống tên lửa Grad và Smerch trong các lực lượng vũ trang của Nga. Hệ thống Tornado có hệ thống kiểm soát hỏa lực tiên tiến hơn và có sẵn trong các phiên bản Tornado-G 122 mm và Tornado-S 300 mm.

Doanh Doanh (Tổng hợp)