Nga cung cấp thêm tiêm kích cho Không quân Syria

Thế giới 14/01/2021 - 17:25

Nga được cho là đã bàn giao thêm cho đồng minh Syria một lô máy bay chiến đấu mới.

Al Masdar News cho biết, trong bối cảnh viện trợ quân sự của Nga cho Syria tăng cường, bên cạnh xe chiến đấu bộ binh BMP-1 thì trong những tháng gần đây, Không quân Syria cũng nhận được máy bay chiến đấu mới.

Hiện tại vẫn chưa biết phương tiện hay đơn vị nào của Không quân Syria đang được thảo luận, các chuyên gia bày tỏ quan điểm rằng một số máy bay chiến đấu MiG-29 có thể đã được chuyển giao thêm cho Quân đội Ả Rập Syria.

Những phương tiện tác chiến nói trên sẽ tăng cường hơn nữa khả năng phòng thủ của SAA, đồng thời việc chuyển giao cũng có thể bao gồm một số trực thăng tấn công. Tuy nhiên, một số câu hỏi được đặt ra bởi các tuyên bố về việc cung cấp chính xác máy bay mới.

Nga cung cấp thêm tiêm kích cho Không quân Syria - ảnh 1

Nga được cho là đã cung cấp thêm tiêm kích mới cho Không quân Syria. Ảnh: Islam Times.

“Theo các báo cáo, Quân đội Ả Rập Syria đã nhận được một lô xe chiến đấu bộ binh BMP-1 mới do Lực lượng vũ trang Nga bàn giao cho đồng minh. Trong suốt cuộc chiến, SAA đã hiện đại hóa trang thiết bị quân sự của mình, đặc biệt là về kho vũ khí xe bọc thép".

"Nhiều nâng cấp trong số này được thực hiện bởi các đồng minh của Nga, những người đã hỗ trợ SAA các thiết bị mới như xe tăng T-90 và máy bay chiến đấu hiện đại”, ấn phẩm Al Masdar News của Ả Rập đưa tin.

Năm ngoái, Nga đã cung cấp một số máy bay chiến đấu MiG-29 cho Syria và theo một số nguồn tin, có cả hai máy bay ném bom tiền tuyến Su-24, nhờ đó tăng cường đáng kể khả năng phòng thủ của Quân đội Syria.

Phong Vũ (Tổng hợp)