Nga dọa đáp trả hành động của NATO ở Biển Đen

Thế giới 01/12/2020 - 23:18

Ngày 1/12, Chủ tịch Ủy ban quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang Nga, ông Konstantin Kosachev cảnh báo, hành động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Biển Đen sẽ nhận đáp trả từ Nga và các quốc gia khác không phải là thành viên của liên minh quân sự này.

Nga dọa đáp trả hành động của NATO ở Biển Đen - ảnh 1

Ông Kosachev nói: Hành động của NATO, kể cả ở khu vực Biển Đen, đang giết chết tinh thần của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu - OSCE. (Nguồn: news.am)

Phát biểu trong chương trình truyền hình "Vmeste RF" (Cùng với LB Nga), ông Kosachev nói: "Hành động của NATO, kể cả ở khu vực Biển Đen, đang giết chết tinh thần của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu - OSCE".

Ông Kosachev nhấn mạnh, chính nguyên tắc về tính bất khả phân của an ninh chung đang bị phá hoại bởi những hành động như vậy. Ngoài ra, bất chấp những thỏa thuận ban đầu, các thành viên của NATO lại hô hào cần phải đảm bảo "an ninh" của riêng họ và đồng minh ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới.

Ông Kosachev viện dẫn: "Tình trạng này cũng đang diễn ra ở Biển Đen, nơi hành động của NATO sẽ nhận sự trả đũa từ Nga và từ các nước khác không phải là thành viên liên minh quân sự này".

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố, ngoại trưởng các nước thành viên NATO sẽ thảo luận về hoạt động của liên minh này ở khu vực Biển Đen trong cuộc họp trực tuyến vào ngày 2/12, với sự tham gia của các bộ trưởng Gruzia và Ukraine.

Tổng thư ký NATO cũng một lần nữa cáo buộc Nga "xâm phạm sự toàn vẹn lãnh thổ" của Ukraine và Gruzia, đồng thời lưu ý là "Nga đang tăng cường hiện diện quân sự ở Crimea".

(Theo Sputnik)