Nga khẳng định sở hữu nhiều vũ khí độc nhất vô nhị trước cáo buộc từ Mỹ

Thế giới 20/09/2020 - 15:24

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã phát biểu về ngành công nghiệp quốc phòng của nước này. Theo đó ông Putin khẳng định Moscow sở hữu những vũ khí độc nhất vô nhị trên thế giới.

Hôm 19/9, ông Putin phát biểu tại Ủy ban Công nghiệp - Quân sự Nga: "Một số dòng vũ khí của Nga thực sự là độc nhất vô nhị và đi trước nhiều quốc gia trên thế giới".

Nga khẳng định sở hữu nhiều vũ khí độc nhất vô nhị trước cáo buộc từ Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Putin khẳng định Nga sở hữu nhiều vũ khí độc nhất vô nhị.

Theo Tổng thống Nga, thế hệ những người đang công tác trong ngành công nghiệp quốc phòng đã kế thừa di sản của những người tiền nhiệm một cách rất tích cực, đồng thời chế tạo và phát triển những vũ khí mới chưa từng có ở bất cứ đâu trên thế giới.

Đồng thời, ông cũng kêu gọi các kỹ sư trẻ có năng lực tiếp tục cống hiến cho đất nước để ngành công nghiệp quốc phòng của nước này không chỉ sản xuất vũ khí chất lượng mà còn có những sản phẩm dân sự đáp ứng thị hiếu toàn cầu.

Cuối tuần trước, tình báo Anh đã đưa ra cảnh báo về tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân Burevestnik của Nga. Tên lửa này có thể bay với tốc độ cận âm tới bất cứ đâu trên thế giới và có thể tấn công từ những hướng không ngờ.

Trước đó, cuối năm 2019, Nga chính thức biên chế tên lửa Avangard mang thiết bị phóng siêu thanh nhanh gấp 27 lần tốc độ âm thanh, có khả năng đánh bại mọi lá chắn phòng vệ. Giới quan sát đánh giá, Avangard là sẽ làm thay đổi cuộc chơi vì trên thế giới hiện chưa có vũ khí nào xứng tầm với Avangard.

Trong một diễn biến mới đây, Mỹ lại cáo buộc Nga đánh cắp công nghệ vũ khí siêu thanh dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Tuy nhiên, ông Trump cho hay Nga có tên lửa siêu thanh thượng hạng thì Mỹ có những vũ khí hiện đại hơn gấp nhiều lần những gì thế giới có thể tưởng tượng.

Thanh Thư