Nga sắp thử nghiệm súng phun lửa hạng nặng tối tân Tosochka

Công nghệ 25/02/2021 - 00:15

Các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Rostec (Nga) đang chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với súng phun lửa hạng nặng tối tân TOS-2 (Tosochka).

Nga sắp thử nghiệm súng phun lửa hạng nặng tối tân Tosochka - ảnh 1

Hệ thống súng phun lửa hạng nặng tối tân TOS-2 của Nga. (Nguồn: Sputnik)

Ông Kirill Fedorov, Tổng giám đốc RT-Capital LLC (trực thuộc Tập đoàn Rostec) cho biết:

"Chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm súng phun lửa TOS-2 Tosochka trong vòng 1 tháng tới. Công việc này là một phần của quá trình thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng cấp nhà nước cho năm 2021.

Dựa trên kết quả thử nghiệm sẽ đưa ra quyết định về thời điểm đưa loại súng phun lửa này vào phục vụ trong lực lượng vũ trang”.

"Tosochka" khác với các loại súng phun lửa đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Nga hiện nay là TOS-1 Buratino và TOS-1A Solntsepek ở chỗ các đặc tính kỹ chiến thuật đã được cải thiện.

TOS-2 Tosochka được lắp đặt trên xe Ural bánh lốp, với khả năng vượt địa hình tốt hơn, tầm bắn được tăng lên, hệ thống ngắm, bắn và điều khiển hỏa lực được tự động hóa.

"Nhiệm vụ chính của chúng tôi là làm cho súng cơ động hơn và tăng hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Tosochka có thể sử dụng các đầu đạn thế hệ cũ, cũng như một số loại đầu đạn mới. Khi chế tạo các loại đạn mới, điều mà chúng tôi muốn đạt được trước hết là gia tăng về tầm hoạt động và sức mạnh của chúng", Tổng giám đốc của doanh nghiệp SPLAV - ông Alexander Smirnov chia sẻ.

Tosochka được trình làng lần đầu tiên vào hồi tháng 6/2020 tại Lễ duyệt binh Chiến thắng ở Moscow, khi đó 4 xe chở súng tên lửa đã đi qua Quảng trường Đỏ trong đội hình của lữ đoàn cơ giới hóa.

(theo Sputnik)