Nga tiết lộ thêm tính năng đáng sợ của ngư lôi hạt nhân Poseidon

Chính trị 29/05/2020 - 13:20

DNVN - Khả năng của ngư lôi hạt nhân Poseidon do Nga chế tạo đủ để biến bờ biển phía Đông Hoa Kỳ thành vùng vịnh.

Ngư lôi hạt nhân mới nhất của Nga Status-6 hay còn được gọi bằng cái tên phổ biến hơn là Poseidon có tác dụng mạnh mẽ đến mức đủ khả năng biến bờ biển phía Đông Hoa Kỳ thành một vịnh lớn, phá hủy các thành phố và căn cứ quân sự cách nơi xảy ra vụ nổ hàng trăm km.

Theo thuyền trưởng cấp một (Đại tá) đã nghỉ hưu Vasily Dandykin, ngư lôi Status-6 được trang bị đầu đạn hạt nhân cực mạnh, sẽ cuốn trôi các thành phố của Mỹ, gây ra thiệt hại to lớn và xung điện từ tạo ra sau vụ nổ sẽ vô hiệu hóa tất cả các thiết bị điện tử của đối phương.

Nga tiết lộ thêm tính năng đáng sợ của ngư lôi hạt nhân Poseidon - ảnh 1

Ngư lôi hạt nhân Poseidon có sức hủy diệt khủng khiếp. Ảnh: TASS.

 

"Từ cha đẻ của bom nhiệt hạch Liên Xô, và sau đó là nhà hoạt động nhân quyền - ông Sakharov đã đề xuất tạo ra một ngư lôi khổng lồ, tích hợp vào một chiếc tàu ngầm để bí mật tiến sát bờ biển Hoa Kỳ và tung đòn tấn công".

"Tàu ngầm tất nhiên là phương tiện đáng sợ, nhưng cú đánh của ngư lôi hạt nhân Poseidon mới gây ra sự hủy diệt khủng khiếp. Vũ khí này hoạt động độ sâu hàng km và phát triển tốc độ đến mức gần như không thể chặn chúng".

"Trên thực tế, đây sẽ là lập luận quyết định của nước ta trong cuộc tấn công trả đũa nếu Nga trải qua một vụ tấn công hạt nhân. Nếu ngư lôi Poseidon phát nổ ngoài khơi Hoa Kỳ sẽ không chỉ gây ra thiệt hại to lớn mà còn tạo ra những cơn sóng thần khủng khiếp, cuốn trôi tất cả các thành phố ven biển", ông Dandykin bình luận trong một cuộc phỏng vấn với Thông tấn xã Liên bang.

Tuy nhiên với thông tin xuất hiện trước đó rằng hiện tại Nga vẫn chưa chế tạo được nguyên mẫu hoàn chỉnh của ngư lôi Poseidon thì thứ vũ khí này bị nhận xét vẫn chỉ là chuyện viễn tưởng mà thôi.

Phong Vũ (Tổng hợp)