Nga trục xuất 3 nhà ngoại giao Ba Lan

Thế giới 17/04/2021 - 06:11

Quan hệ Nga-Ba Lan trở nên căng thẳng hơn trong những ngày gần đây khi hai bên liên tục đưa ra các biện pháp trừng phạt và đáp trả lẫn nhau.

Ngày 16/4, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, sẽ trục xuất 5 nhà ngoại giao Ba Lan khỏi nước này nhằm đáp trả việc Ba Lan trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga.

Trước đó, ngày 15/4, Bộ Ngoại giao Ba Lan đã triệu tập Đại sứ Nga Sergei Andreev tại nước này, đồng thời, trao công hàm về việc trục xuất 3 nhân viên phái đoàn ngoại giao Nga tại Ba Lan vì “vi phạm quy các điều kiện về tư cách ngoại giao, cũng như những hành động gây tổn hại đến Ba Lan”.

Nga trục xuất 3 nhà ngoại giao Ba Lan - ảnh 1

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga (Ảnh: Ria Novosti)

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết, nước này hoàn toàn đoàn kết với một loạt các biện phát trừng phạt Nga do Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ban hành, gồm trục xuất 10 nhân viên của phái đoàn ngoại giao Nga tại Washington, áp lệnh trừng phạt đối với 32 cá nhân, tổ chức của Nga và 6 công ty công nghệ của Nga, cấm các công ty của Mỹ mua trực tiếp trái phiếu của Nga do Ngân hàng Trung ương, Quỹ Tài chính Quốc gia, Bộ Tài chính… phát hành sau ngày 12/6/2021./.

Văn Thường/VOV-Moscow