Nga và Kazakhstan tổ chức tập trận hải quân chung ở biển Caspi

Thế giới 17/05/2021 - 21:54

Các thủy thủ đoàn của Đội tàu Caspian (Nga) sẽ tổ chức cuộc tập trận chung với lực lượng Hải quân Kazakhstan ở Biển Caspi.

Nga và Kazakhstan tổ chức tập trận hải quân chung ở biển Caspi - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo văn phòng báo chí Quân khu phía Nam của Nga, cuộc tập trận nhằm thực hành bảo đảm an ninh hàng hải và chống khủng bố.

Các cuộc tập trận sẽ diễn ra tại các bãi tập của Hải quân Nga và Kazakhstan ở khu vực trung bình của Biển Caspi vào các ngày 18-24/5. Trong cuộc tập trận chung này Nga có sự tham gia của 6 tàu chiến.

Cũng theo văn phòng báo chí, các thủy thủ của Nga và Kazakhstan sẽ thực hành các biện pháp chung để bảo vệ và bảo vệ các cơ sở kinh tế hàng hải, đảm bảo an ninh cho hàng hải và hoạt động hàng hải quốc tế cũng như chống khủng bố ở Biển Caspi.

Trong quá trình diễn tập chung, các thủy thủ sẽ tiến hành bắn pháo chống lại các mục tiêu trên biển và trên không. Đồng thời, tực hành các biện pháp đối phó với mìn và các hoạt động chống phá hoại liên quan đến các đơn vị người nhái.

Bên cạnh đó, một máy bay ném bom Su-34 sẽ tham gia diễn tập cùng hải quân để mô phỏng một mục tiêu trên không.

Bộ chỉ huy và trụ sở chung của cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của các sĩ quan Hải quân Nga và Kazakhstan.

Trong quá trình diễn tập chung, các thủy thủ của hải quân hai nước sẽ trao đổi dữ liệu về kết quả giám sát tình hình không quân và hải quân trong khu vực, tuyên bố cho biết.