Nga xây dựng nhà máy sản xuất máy bay chiến đấu không người lái

Công nghệ 16/04/2021 - 12:25

Công ty Kronstadt đã bắt đầu xây dựng nhà máy chuyên dụng đầu tiên của Nga để sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu không người lái, bộ phận báo chí của công ty cho biết.

Nga xây dựng nhà máy sản xuất máy bay chiến đấu không người lái - ảnh 1

Công ty Kronstadt (Nga) đang xây dựng nhà máy sản xuất máy bay chiến đấu không người lái. (Nguồn: Sputnik)

Công ty Kronstadt là nhà phát triển và sản xuất máy bay không người lái (UAV) chiến đấu Inokhodets. Những chiếc máy bay như vậy có thể mang vũ khí lên tới 200 kg và đã được sử dụng ở chiến trường Syria. Ngoài ra loại UAV này còn có các phiên bản trinh sát và dân sự.

"Công ty Kronstadt đã bắt đầu xây dựng nhà máy đầu tiên ở Dubna để sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu không người lái. Nhà máy sẽ được xây dựng trong thời gian kỷ lục khi dự kiến bắt đầu sản xuất vào tháng 11/2021", bộ phận báo chí của công ty cho biết.

Dự án có nguồn vốn đầu tư lên đến gần 52 triệu USD và sẽ cung cấp việc làm lâu dài cho hơn 1,5 nghìn người. Với diện tích 45 nghìn m2, nhà máy sẽ có quy trình sản xuất thân thiện với môi trường và không gây tiếng ồn.

Theo một nguồn tin cấp cao trong Tổ hợp Công nghiệp-quân sự Nga, "Dự án sẽ đáp ứng nhu cầu về máy bay không người lái Inokhodets của cả Bộ Quốc phòng Nga lẫn các khách hàng khác".

Phương tiện không người lái tấn công tầm cao trung bình và thời gian bay dài Inokhodets, còn có tên gọi khác là Orion, được phát triển tại công ty Kronstadt theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga. Thiết bị này có thể bay liên tục tối đa một ngày. Trọng lượng cất cánh tối đa của nó là 1.100 kg, tải trọng chiến đấu lên tới 200 kg.

Orion có khả năng sử dụng tên lửa có điều khiển cỡ nhỏ và bom dẫn đường để tấn công các mục tiêu mặt đất. Ngoài ra, Công ty Kronstadt cũng đang phát triển các UAV tấn công hạng nặng Grom.

(theo Sputnik)