Nga-Ai Cập tập trận chống khủng bố trên sa mạc

26/10/2018 - 11:16 - Nguồn: tienphong.vn Yêu cầu xóa tin

 

Giai đoạn chính cuộc tập trận 'Defenders of Friendship-2018' được tổ chức từ ngày 24 đến 26 tháng 10.

Các cuộc tập trận chống khủng bố bao gồm nhảy từ máy bay Ilyushin Il-76 và C-130 Hercules và chiếm lại một ngôi làng từ 'kẻ thù' trong sa mạc. 

Nga-Ai Cập tập trận chống khủng bố trên sa mạc - ảnh 1Ilyushin Il-76 (tên hiệu của NATO: Candid) là một máy bay vận tải hạng nặng đa năng bốn động cơ. Sức chứa 50.000kg, tải trọng lên đến 42 tấn.

Cuộc diễn tập sẽ bao gồm hơn 500 lính dù từ cả hai quốc gia, hơn 15 máy bay trực thăng và máy bay của Không quân Nga và Không quân Ai Cập tham ra diễn tập, 6 xe bọc thép BMD-2 và BTR-D sẽ được thả dù từ những vận tải cơ của Nga.

Nga-Ai Cập tập trận chống khủng bố trên sa mạc - ảnh 2
Binh lính nhảy dù từ máy bay xuống vùng sa mạc

 Các lực lượng không vận Nga đã lần đầu tiên rời khỏi căn cứ quân sự El-Umayed của Ai Cập để tham gia cuộc tập trận hỏa lực chung ngày và đêm sử dụng các vũ khí chiến đấu tại bãi tập Alam el-Hadem.

Nga-Ai Cập tập trận chống khủng bố trên sa mạc - ảnh 3Lính dù của hai bên đã thực hành bắn bằng súng trường tự động và súng chống tăng vác vai, thao dượt các kỹ năng.

Các nhà quan sát quân sự từ 13 quốc gia được mời đến quan sát các cuộc tập trận. Binh sĩ hai nước sẽ thực hiện các nhiệm vụ nhằm loại trừ các nhóm vũ trang trái phép ở sa mạc của Ai Cập.

Thanh Huyền