Nga áp đặt trừng phạt với nhóm chính trị gia chóp bu của Ukraine

Kinh tế 01/11/2018 - 19:47

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: AFP/TTXVN) Reuters đưa tin, ngày 1/11, Nga đã áp đặt các lệnh trừng phạt tài chính có tác động lớn đối với nhóm nhân vật chóp bu trong giới chính trị của Ukraine, đồng thời đóng băng các tài sản ở Nga của hàng trăm chính trị gia cũng như hàng chục doanh nghiệp của các doanh nhân Ukraine. Các lệnh trừng phạt trên được đưa ra trong một sắc lệnh do Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ký ngày 1/11 và được miêu tả là nhằm đáp trả các biện pháp của Ukraine ...

Nga áp đặt trừng phạt với nhóm chính trị gia chóp bu của Ukraine - ảnh 1 Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 1/11, Nga đã áp đặt các lệnh trừng phạt tài chính có tác động lớn đối với nhóm nhân vật chóp bu trong giới chính trị của Ukraine, đồng thời đóng băng các tài sản ở Nga của hàng trăm chính trị gia cũng như hàng chục doanh nghiệp của các doanh nhân Ukraine.

Các lệnh trừng phạt trên được đưa ra trong một sắc lệnh do Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ký ngày 1/11 và được miêu tả là nhằm đáp trả các biện pháp của Ukraine chống lại Moskva.

Theo sắc lệnh này, 322 cá nhân, trong đó có cả con trai của Tổng thống Petro Poroshenko và cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko, cùng 69 doanh nghiệp Ukraine bị trừng phạt./.