Nga bắt sống gián điệp Ukraine trong Hạm đội biển Đen?

24/11/2017 - 14:24 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Nga bắt sống gián điệp Ukraine trong Hạm đội biển Đen?

() - Các nguồn tin địa phương nói rằng, người bị giam giữ có thể là một điệp viên của Ukraine.

  Ngày 24/11, RIA Novosti trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, Ban phản gián thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ một quân nhân thuộc Hạm đội Biển Đen.

  Theo nguồn tin này, cựu sĩ quan hạm đội bị nghi là "gián điệp cho một quốc gia khác". Quốc gia mà người đàn ông này gửi thông tin đến không được chỉ định.

  Cựu sĩ quan nói trên đã bị bắt giữ, và đang được cơ quan an ninh Nga điều tra dựa trên các nguồn thông tin. Các nguồn tin địa phương nói rằng, người bị giam giữ có thể là một điệp viên của Ukraine.

  Nga bat song gian diep Ukraine trong Ham doi bien Den?
  Các tàu chiến Nga trong một cuộc diễn tập ở Sevastopol, Crimea

  Trước đó,  ngày 29/9, FSB đã bắt giữ 2 công dân Nga ở Crimea, trong đó có 1 quân nhân, với cáo buộc chuyển giao thông tin hoạt động của Hạm đội Biển Đen cho đặc nhiệm Ukraine.

  Anna Sukhonosova và Dmitry Dolgopolov bị bắt giữ với cáo buộc làm gián điệp cho Ukraine.

  Hai người trên bị cáo buộc là đã thu thập và chuyển cho đặc nhiệm Ukraine thông tin bí mật quốc gia về hoạt động của đơn vị và lực lượng quân đội thuộc Hạm đội Biển Đen.

  "Hai cá nhân trên đã thu thập các thông tin bí mật về các đơn vị nhỏ khác nhau và các đơn vị lớn của Hạm đội Biển Đen và chuyển tới các dịch vụ tình báo của Ukraina", FSB thông tin.

  FSB cũng đã công bố video về việc giam giữ hai công dân Nga ở Crimea. Theo video này, nghi phạm Dmitry Dolgopolov thú nhận đã làm việc cho Cục trưởng Cục trinh sát của Bộ Quốc phòng Ukraine.

  "Tôi cung cấp thông tin bí mật cho Cục trưởng Cục trinh sát của Bộ Quốc phòng Ukraie", nghi phạm nói trong một cuộc thẩm vấn.

  Theo FSB, Dolgopolov vốn là quân nhân đang phục vụ nghĩa vụ quân sự tại một đơn vị trên bán đảo Crimea. Còn Anna Sukhonosova được biết với vai trò là "người quen" của y.

  Hai người được cho đã cấu kết để khai thác thông tin từ Hạm đội Biển Đen để tuồn thông tin cho Ukraine.

  Hồi tháng 4, chính quyền Nga đã bắt giữ một điệp viên Ukraine ở Samara. Trong các cuộc thẩm vấn, người đàn ông thừa nhận thu thập thông tin về các phương tiện vận tải và quân sự tại Donetsk, Rostov và Samara.

  Dương Châu