Nga dành "lời có cánh" cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Thế giới 29/04/2019 - 08:16

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chứng tỏ là một nguyên thủ quốc gia chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản trong cuộc hội đàm mở rộng gần đây với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Viễn Đông Nga, phát ngôn viên của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết hôm Chủ nhật – ngày 28/4. Ông Kim Jong-un nhận được sự đánh giá tích cực từ phía Nga sau thượng đỉnh. "Thẳng thắn mà nói, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chứng tỏ là một ...

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chứng tỏ là một nguyên thủ quốc gia chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản trong cuộc hội đàm mở rộng gần đây với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Viễn Đông Nga, phát ngôn viên của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết hôm Chủ nhật – ngày 28/4.

Nga dành

Ông Kim Jong-un nhận được sự đánh giá tích cực từ phía Nga sau thượng đỉnh.

"Thẳng thắn mà nói, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chứng tỏ là một nguyên thủ quốc gia rất chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản trong suốt quá trình [đàm phán] mở rộng… Ông ấy nhận thức tất cả các chi tiết liên quan đến các dự án song phương hay các dự án song phương tiềm năng – những nội dung có thể được khởi động sau khi các biện pháp trừng phạt và các hạn chế khác, hiện đang được áp dụng và gây tổn hại đáng kể cho sự phát triển hợp tác song phương của chúng tôi, được dỡ bỏ", ông Peskov nói trong chương trình" Moscow. Kremlin. Putin" được phát sóng trên kênh truyền hình Rossiya-1.

  • Bắc cầu Triều Tiên: Ông Putin hướng đến hồi sinh Nga ở Viễn Đông

  • Nước Nga chào đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un như thế nào?

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng đã ca ngợi thêm về "những phản ứng sống động" của ông Kim và thực tế là nhà lãnh đạo Triều Tiên có quan điểm riêng về mọi thứ.

"Ông ấy truyền đạt ấn tượng là một nhà lãnh đạo khá có kinh nghiệm, có học thức và rất cân bằng", ông Peskov nói thêm.

Cả ông Putin và ông Kim đều hài lòng với cuộc họp. Trong khi ông Kim đánh giá các cuộc đối thoại lần này là "một cuộc trao đổi quan điểm rất thực tế về các vấn đề lợi ích chung và các vấn đề cấp bách", thì ông Putin miêu tả nhà lãnh đạo Triều Tiên là "một người khá cởi mở".

Ông Putin và ông Kim đã tổ chức cuộc gặp đầu tiên của họ tại thành phố Vladivostok ở Viễn Đông của Nga hôm thứ Năm tuần qua. Sau một cuộc trò chuyện riêng kéo dài khoảng hai giờ, các cuộc hội đàm ở định dạng mở rộng đã được tổ chức, với sự tham gia của các phái đoàn Nga và Triều Tiên. Cuộc thảo luận tập trung vào tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và các mối quan hệ song phương, bao gồm khả năng xây dựng các đường dây điện mới và đường ống dẫn dầu khí từ Nga đến Triều Tiên.

An Bình