Nga khiến cả TG run sợ: Vostok-2018 không phải điềm báo về chiến tranh mà hơn thế nữa

10/09/2018 - 19:32 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

"Nhưng Vostok-2018 chỉ để doạ dẫm Phương Tây bằng sức mạnh quân sự của Nga và khiến thế giới phải run rẩy" đó là bình luận xoa dịu của phóng viên Vatzlav Radzivinovich trên tờ báo Gazeta Wyborczа (Ba Lan).

Từ ngày 11 tới 15 tháng 9 năm 2018, trên các thao trường ở Sibiri và Viễn Đông sẽ diễn ra cuộc tập trận Vostok-2018 (Phương đông-2018) – lớn nhất trong lịch sử của Nga. Sẽ có 300.000 binh lính của Nga và cả Trung Quốc tham gia cùng 36.000 xe thiết giáp, xe tăng và khoảng một 1.000 máy bay các loại.

"Có nghĩa là gần như tất cả những gì Nga đang có trong biên chế trang bị", phóng viên này nhấn mạnh. Ông Radzivinovich khẳng định rằng ở NATO người ta đã xác định: Những cuộc tập trận như này thực tế là sự chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công lớn và tổng lực của các đơn vị vũ trang Nga.

"Nhưng cuộc tập trận đó là để chúng ta – Phương Tây – run sợ trước sức mạnh quân sự của Nga", phóng viên Radzivinovich nêu rõ.

Nga khiến cả TG run sợ: Vostok-2018 không phải điềm báo về chiến tranh mà hơn thế nữa - Ảnh 1.

"Trong tuần tới, Nga sẽ cho chúng ta thấy bộ mặt kinh sợ, đầy sức mạnh của mình ở cuộc tập trận Vostok-2018", phóng viên Vatzlav Radzivinovich trên tờ báo Gazeta Wyborczа bình luận.

Phóng viên Ba Lan cho biết rằng mục tiêu của cuộc tập trận này đã được Tạp chí tiếng Đức của Áo "Contra Magazin" đưa tin.

Theo lời tác giả của bài viết, trong vòng vài ngày cuộc tập trận "Phương đông-2018" diễn ra lãnh đạo Điện Kremlin sẽ chứng minh khả năng vượt trội của vũ khí và công nghệ quân sự Nga so với tất cả các mẫu vũ khí tương tự của Phương Tây. Và vì thế Phương Tây sẽ run sợ.

Tác giả còn khẳng định rằng trước khi kết thúc cuộc tập trận Vostok-2018, cả Thế giới sẽ hoảng sợ bởi loạt phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-26 Rubezh.

Tuy nhiên ông Radzivinovich nhấn mạnh rằng chuyên gia viết bài trên tạp chí của Áo, nhiều khả năng, là công cụ tuyên truyền của Nga chứ không phải là chuyên gia Phương Tây thực sự, hơi bị cường điệu quá.

Theo phóng viên người Ba Lan, chính chuyên gia này phải biết rằng hôm 22/3 hãng thông tấn TASS đã thông báo rằng Nga sẽ không sản xuất tên lửa RS-26 "Rubezh" vì giá thành cao.