Nga muốn có một hiệp định hòa bình với Nhật Bản

10/09/2018 - 20:30 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Hôm nay (10/9), Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẵn sàng tìm kiếm các giải pháp nhằm đi đến một hiệp định hòa bình với Nhật Bản mà cả hai bên đều có thể chấp nhận.

nga muon co mot hiep dinh hoa binh voi nhat ban hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Nga và Nhật Bản chưa ký Hiệp định hòa bình kể từ khi kết thúc Thế chiến II do tranh chấp quần đảo ở Thái Bình Dương mà Nga gọi là Kuril và Nhật gọi là Lãnh thổ Phương Bắc.

Tổng thống Putin cũng cho biết, Nga sẵn sàng duy trì liên lạc với Nhật Bản nhằm ủng hộ đối thoại liên Triều./.

Nhà lãnh đạo Nga đưa ra lý do rằng, các nhóm phiến quân và khủng bố tại Idlib đang cố gắng làm suy yếu lệnh ngừng bắn tại đây.
Dưới đây là những tiết lộ bất ngờ về khối tài sản khổng lồ của Tổng thống Nga Putin qua nhiều tài liệu và các bài báo được công bố.
Tổng thống Nga Putin gây chú ý trong kì nghỉ ở Siberia với hình ảnh giản dị trong bộ quần áo kaki khi đi leo núi và ngắm cảnh trên sông Yenisei.
Tổng thống Nga Putin vừa sa thải 15 viên tướng nước này trong bối cảnh Nga chuẩn bị tổ chức cuộc tập trận lớn nhất của mình trong hơn 4 thập kỷ qua.
Chiều 29/8, Tổng thống Nga V.Putin đã phát biểu trực tiếp trên truyền hình về dự luật cải cách lương hưu đang gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội.
Trần Nga/VOV1