Nga-Syria mở toang cửa vào al-Omar, mừng sinh nhật ông Putin

07/10/2017 - 23:07 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Nga-Syria mở toang cửa vào al-Omar, mừng sinh nhật ông Putin

() - "Quân đội Syria và các đồng minh đã giành được chiến thắng vang dội sau khi đẩy lùi lực lượng khủng bố tới rìa của thị trấn Mayadin''

  Ngày 7/10, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, dưới sự hỗ trợ của Không quân Nga, quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã tiêu diệt 180 kẻ khủng bố và lính đánh thuê tại thung lũng Euphrates ở Syria.

  Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov, các cuộc không kích mà Không quân Nga thực hiện đã phá hủy một căn cứ khủng bố tại miền nam Deir Ezzor.

  40 tên khủng bố từ Tajikistan và Iraq đã bị tiêu diệt, 7 chiếc xe được vũ trang bằng vũ khí hạng nặng gần biên giới của thị trấn al-Bukamal của Syria bị phá hủy.

  Đặc biệt, quân đội Syria dưới sự hỗ trợ hỏa lực của Không quân Nga đã tiêu diệt 80 kẻ khủng bố, 18 chiếc xe chiến đấu và ba kho vũ khí của IS gần thị trấn Mayadin.

  60 lính đánh thuê và 12 xe chiến đấu của chúng tại thung lũng Euphreates, phía nam Deir Ezzor cũng chịu số phận tương tự.

  Nga-Syria mo toang cua vao al-Omar, mung sinh nhat ong Putin
  Dưới sự hỗ trợ của không quân Nga, SAA đã có một chiến thắng vang dội tại Deir Ezzor

  Tướng Konashenkov nhấn mạnh: "Trong các cuộc tấn công vào Abu Kamal (al-Bukamal), quân đội Syria đã phá huỷ nhiều cứ điểm quan trọng của IS. Khoảng 40 kẻ khủng bố đến từ Tajikistan và Iraq, cũng như 7 chiếc xe được trang bị vũ khí hạng nặng đã bị tiêu diệt''.

  Tại chiến trường Meyadin, SAA đã tiêu diệt một căn cứ chỉ huy của IS. Trong cuộc tấn công này, Quân đội Syria đã tiêu diệt 80 chiến binh IS, trong đó có 9 chiến binh đến từ vùng Bắc Caucasus. Ngoài ra, SAA đã phá hủy 18 xe chiến đấu ba kho vũ khí của IS"

  Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: "Tại khu vực thung lũng Euphrates (phía nam Deir Ezzor), trong một cuộc tấn công thần tốc, quân đội Syria đã tiêu diệt một nhóm lính đánh thuê nước ngoài gồm 60 chiến binh.

  Nhóm lính đánh thuê này chủ yếu đến từ CIS, Tunisia và Ai Cập. 12 chiếc xe chiến đấu được trang bị vũ khí hạng nặng đã bị SAA phá hủy".

  Nga-Syria mo toang cua vao al-Omar, mung sinh nhat ong Putin
  Bản đồ chiến sự tại thung lũng Euphrates, phía nam Deir Ezzor.

  Theo thông tin mới nhất từ chiến trường, các lực lượng chính phủ, dưới sự lãnh đạo của Lực lượng Tiger (thuộc SAA), đã kiểm soát sân bay Mayadin, đồng thời tiến sâu vào thị trấn nhằm quét sạch IS.

  Các nguồn tin ủng chính phủ Syria cho biết, quân đội Syria và các đồng minh đã giành được chiến thắng vang dội sau khi đẩy lùi lực lượng khủng bố tới rìa của thị trấn Mayadin.

  Thị trấn Mayadin được coi là trái tim của IS ở Deir Ezzor. Nó giữ vị trí chiến lược khi nằm ở phía tây của mỏ dầu Al-Omar, nơi sản xuất dầu lớn nhất Syria.

  Một khi quân đội Syria dưới sự hỗ trợ hỏa lực của không quân Nga chiếm được thị trấn Mayadin từ tay IS, lực lượng chính phủ sẽ có được bàn đạp vững chắc để vượt sang bờ đông Euphrates, chiếm giữ al-Omar trước SDF.

  Nga-Syria mo toang cua vao al-Omar, mung sinh nhat ong Putin

  Trong một diễn biến liên quan, Quân đội Syria đã gửi lời chúc mừng sinh nhật tới Tổng thống Nga Putin bằng một bức ảnh rất đặc biệt.

  Chiến đấu và chiến thắng IS là món quà quý giá nhất mà quân đội Syria muốn gửi tới ông Putin và người bạn Nga.

  Đông Hưng