Nga tập trận quy mô lớn tại Biển Nhật Bản

Xã hội 10/08/2013 - 09:54

(Tinmoi.vn) Hôm qua (9/8), đại diện cho Chỉ huy hạm đội, ông Roman Martov cho biết Hạm đội Thái Bình Dương của Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn tại Biển Nhật...

 

 


(Tinmoi.vn) Hôm qua (9/8), đại diện cho Chỉ huy hạm đội, ông Roman Martov cho biết Hạm đội Thái Bình Dương của Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn tại Biển Nhật Bản.

no image

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn tại Biển Nhật Bản

Báo Itar-Tass trích lời ông cho biết, “các mục tiêu chính của cuộc tập trận này là nhằm đánh giá khả năng đảm bảo và bảo vệ các lợi ích quốc gia của Hạm đội tại vùng Viễn Đông”. “Các cuộc tập trận sẽ được chia thành hai giai đoạn trong vòng 15 ngày và sẽ phủ rộng trên khắp vùng  biển Nhật Bản/ Vịnh Peter Đại đế/ Eo biển Tatar/ Vùng vịnh Avacha”.

Cuộc tập trận kéo dài 15 ngày có sự tham gia của hơn 30 tàu chiến, thuyền máy, 10 tàu hỗ trợ, 20 máy bay và trực thăng cùng 3.000 binh lính và chuyên gia dân sự.

Ngoài sự tham gia của các đơn vị Lực lượng vũ trang tại Primorye và Kamchatka, cuộc tập trận này còn có sự tham gia của các đơn vị thuộc Bộ Nội vụ Nga, Bộ Khẩn cấp, Bộ Giao thông vận tải, Cơ quan an ninh liên bang và các cơ quan khác.

 


B.T (Theo rbth)

Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn