Nga và Mỹ hối thúc Armenia và Azerbaijan ngừng bắn ngay lập tức

Thế giới 05/04/2016 - 22:33

Tuyên bố nêu trên được đưa ra vào thời điểm các cuộc đụng độ ác liệt giữa các lực lượng của Armenia và Azerbaijan tại khu vực Nagorno-Karabakh bước vào ngày thứ ba, bất chấp lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế về việc tạm ngừng cuộc chiến trên vùng lãnh thổ tranh chấp. Cũng theo Bộ Ngoại giao Nga, trong một cuộc điện đàm, ông Lavrov và ông Kerry nhất trí tăng cường các nỗ lực của Nga, Mỹ và Pháp, với tư cách là đồng Chủ tịch Nhóm Minsk thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu ...

Tuyên bố nêu trên được đưa ra vào thời điểm các cuộc đụng độ ác liệt giữa các lực lượng của Armenia và Azerbaijan tại khu vực Nagorno-Karabakh bước vào ngày thứ ba, bất chấp lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế về việc tạm ngừng cuộc chiến trên vùng lãnh thổ tranh chấp.

no image

Cũng theo Bộ Ngoại giao Nga, trong một cuộc điện đàm, ông Lavrov và ông Kerry nhất trí tăng cường các nỗ lực của Nga, Mỹ và Pháp, với tư cách là đồng Chủ tịch Nhóm Minsk thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), nhằm giúp đỡ giải quyết xung đột Nagorno-Karabakh.

Ngày 3-4, Azerbaijan tuyên bố đơn phương ngừng bắn, nhưng sau đó lại tiếp tục nã pháo qua đường giới tuyến ở Nagorno-Karabakh. Bộ Quốc phòng Azerbaijan ngày 4-4 cho biết, các lực lượng vũ trang của nước này đã phá hủy một đồn chỉ huy của Armenia.

Rạng sáng cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Armenia, ông Artsrun Hovannisian cho biết, binh sĩ Azerbaijan không thể phá vỡ sự kháng cự từ phía Armenia nhưng vẫn cố gắng sử dụng các phương tiện quân sự hạng nặng, máy bay chiến đấu, trong đó có hệ thống phun lửa hạng nặng và thiết bị bay không người lái.

Chiến sự giữa Armenia và Azerbaijan tại đường giới tuyến của khu vực Nagorno-Karabakh bùng phát trong đêm 2-4, khi hai nước cáo buộc lẫn nhau gây leo thang căng thẳng.

H.H

Tân Hoa xã

Theo_Báo Nhân Dân